Đang phóng nhanh bỗng gặp xe khác “cao hứng” ngoặt lại không quan sát hay “ung dung” rẽ ngang trước mũi ô tô… là những kiểu sang đường khiến tài xế được phen thót tim. 

Lái xe luôn có nhiều áp lực và việc xe khác chuyển hướng đột ngột trên đường có lẽ cơn ác mộng của các tài xế. Nhiều vụ va chạm, thậm chí tai nạn thảm khốc xảy ra liên quan tới việc xe sang đường thiếu quan sát.

Ngày 11/6, một người đàn ông đi xe đạp đột ngột rẽ trái nhưng không quan sát, suýt bị ô tô có gắn camera hành trình đâm trúng. Tiếng còi và phanh gấp của ô tô cho thấy sự hốt hoảng, kèm theo cả bực bội khi gặp tình huống nguy hiểm của tài xế.

Clip: Cụ ông đi xe đạp sang đường không quan sát suýt bị ô tô đâm trúng. (Nguồn: Zing)

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Sự việc xảy ra chiều qua (10/6) tại đường Võ Văn Kiệt (Bắc Thăng Long cũ) cách Mê Linh Plaza khoảng 500 m. Một chiếc ô tô 4 chỗ đã quay đầu giữa đường cao tốc để đi ngược chiều.

Clip: Ô tô “hồn nhiên” chuyển hướng giữa đường cao tốc. (Nguồn: Facebook Trâu Còi)

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nếu chiếc xe gắn camera hành trình trên không quan sát hay xử lý kém thì có thể đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Người đăng tải clip cho biết, trong tình huống này tài xế đã phải phanh gấp, in hằn đoạn dài mấy chục mét trên đường.

Thế Tam