Sau nhiều ngày tìm kiếm nhóm 21 người của đoàn đi cứu nạn Rào Trăng 3 bị vùi lấp tại trạm bảo vệ rừng 67, tiếp cận hiện trường toàn bãi đất trống vắng, đoàn cứu hộ phải cất tiếng gọi “còn ai không” khiến người nghe không khỏi xúc động.

Nguồn clip báo Tuổi Trẻ.

Theo thông tin mới được cập nhật trên báo Zing, hôm nay ngày 14/10, ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đội cứu hộ đã đưa một thi thể từ thủy điện Rào Trăng 4 vào Bệnh viện Đa khoa Bình Điền để người thân nhận diện.

Nam công nhân tử nạn khi làm việc tại công trình thủy điện Rào Trăng 3. Nạn nhân được đồng nghiệp chuyển sang Rào Trăng 4 và được lực lượng cứu hộ đưa ra cùng 19 người khác.

“Lực lượng pháp y đang làm các thủ tục theo quy định để xác minh danh tính của nam công nhân”, ông Định nói.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Như đã thông tin, lúc 12h 12/10, một người dân điện thoại trực tiếp cho ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, thông báo lúc 12 giờ ngày 11/10 đã xảy ra vụ sạt lở núi, vùi lấp nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3. Nhận được thông tin, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức đoàn công tác 21 người đến hiện trường để kiểm tra, tìm phương án ứng cứu.

Lúc 14 giờ ngày 12/10, đoàn xuất phát từ cơ quan Huyện ủy Phong Điền đi thủy điện Rào Trăng 3, đến 16 giờ cùng ngày đến ngầm tràn 71 nhưng ô tô không qua được. Sau đó, đoàn để lại ô tô đi bộ vào thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 13km.

Ảnh chụp màn hình báo Người lao động.

Đến 21 giờ cùng ngày, đoàn đến tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm Sông Bồ. Lúc 22 giờ ngày 12/10, đoàn dừng nghỉ tại nhà kiểm lâm dãy nhà gồm 4 gian trong đó có 3 gian nghỉ và 1 gian bếp.

Đến 0 giờ ngày 13/10, khu vực đoàn cứu hộ cứu nạn dừng nghỉ có tiếng nổ lớn, sụt toàn bộ núi, đất đá trùm lên tòa nhà đoàn đang nghỉ khiến 13 người mất tích (11 cán bộ quân đội và 2 cán bộ địa phương), 8 người khác thoát được ra ngoài. Trong số những người mất tích có thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4.