Cho rằng trạm BOT Tân Đệ đã hết hạn thu phí, nhiều tài xế đã xuống xe gỡ chắn hoặc đâm văng cả chắn barie để đi qua. 

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Chiều 5/6, rất nhiều tài xế điều khiển xe qua trạm thu phí BOT Tân Đệ nhưng không đỗ lại để trả phí như thường lệ mà cho xe đâm thẳng barie để vượt qua.

Theo clip, sau mỗi lần gác barie của trạm thu phí bị các phương tiện hất văng hoặc bị lái xe, phụ xe xuống tự nhấc sang một bên để cho xe di chuyển qua, nhân viên của trạm thu phí liên tục phải ra kéo trở về vị trí cũ.

Một chiếc xe lao thẳng vào barie

Thông tin về việc không trả phí khi qua trạm nhiều lái xe nói “Trạm đã hết hạn người ta vẫn cố tình tận thu thì việc gì phải trả phí”.

Nhân viên trạm thu phí đang khắc phục barie. (Ảnh: conglyxahoi.net.vn)

Bên cạnh việc nhiều lái xe cho xe đâm văng barie để đi qua trạm, nhiều lái xe khác vẫn thực hiện nghiêm việc cho xe dừng trước trạm để trả phí.

 

Khi xe đến trước gác chắn, phụ xe của chiếc xe Container này xuống xe, nhấc gác chắn của trạm thu phí sang một bên để lái xe cho xe qua. (Ảnh FB)

Được biết, trạm thu phí Tân Đệ do Công ty Cổ phần Tasco dựng lên từ nhiều năm trước, thực hiện việc thu phí để hoàn trả kinh phí Tasco đã đầu tư để mở rộng Quốc lộ 10, đoạn Tân Đệ-La Uyên (Thái Bình).

Tuy nhiên, sau khi hết hạn thu phí, Tasco vẫn duy trì hoạt động của trạm thu phí Tân Đệ để hoàn trả kinh phí làm Quốc lộ 10, đoạn tránh thị trấn Đông Hưng (huyện Đông Hưng-Thái Bình) cũng do Tasco đầu tư.

Chủ đầu tư Tasco 6 đã không thể giải thích được vì sao lại thu phí cao bất thường so với giá trị đầu tư trên dự án BOT đường tránh một đằng đặt trạm thu phí một nẻo ở Thái Bình.

Đoạn đường tránh thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình dài 6,5km được Công ty Tasco xây dựng theo hình thức BOT được hoàn vốn bằng cách thu phí tại trạm Tân Đệ khiến người dân bức xúc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Mức phí hiện tại được áp dụng với mỗi xe qua đây phải đóng từ 35.000 đồng/lượt đến 170.000 đồng/lượt.

Mạnh Tiến