Liên tiếp nhiều vụ tai nạn đường sắt xảy ra và không ít trong số này là do ý người tham gia giao thông không quan sát tín hiệu, cố tình băng qua đường ngang khi tàu hỏa đang tới gần.

Khoảng 9h30 sáng nay (14/6), một người đàn ông băng qua đường sắt đoạn thuộc xóm 3, xã Cù Vân (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) do không quan sát nên bất ngờ bị tàu hỏa lao tới tông trúng, tử vong tại chỗ, theo VTC.

Clip: Nhiều người Hà Nội đùa với tử thần mỗi lần băng qua đường sắt
Vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại Thái Nguyên khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. (Ảnh: VTC)

Tại khu vực đường ngang tại các tuyến đường như trước cổng bệnh viện Bạch Mai, nút giao Trường Chinh – Giải Phóng hay Lê Duẩn, Ngọc Hồi… (Hà Nội), hàng loạt người đi bộ và các phương tiện vẫn ngang nhiên lao qua khu vực đường ngang, bất chấp đèn cảnh báo, còi hú, chuông reo liên tục, theo báo Giao Thông.

Ngay cả khi nhân viên gác chắn đã kéo barie, nhiều phương tiện vẫn cố lách qua. Thậm chí, nhiều hàng quán vẫn hoạt động và khách hàng vô tư ngồi trên đường ray tàu hỏa…

Hiện tại, có đến 4.232 lối đi tự mở qua đường sắt. Thống kê cho thấy, 69% vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra tại các vị trí giao cắt, trong đó có tới 70% số vụ xảy ra tại lối đi tự mở. Trong khi đó, trên 90% tai nạn giao thông đường sắt do lỗi người và phương tiện đường bộ.

Như Quỳnh