Khoảnh khắc quả đồi đổ vùi xuống, nhiều người bỏ chạy tán loạn (Video: Người dân cung cấp/Giao thông Quốc gia).

Liên quan đến vụ sạt lở đất kinh hoàng trên tuyến Quốc lộ 40B đoạn qua địa phận xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam chiều 11/11, ông Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch huyện Bắc Trà My cho báo Công Lý biết, đến tối cùng ngày vẫn chưa tìm thấy được nạn nhân mất tích là ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

“Hai nạn nhân bị thương hiện đã được đưa đi cấp cứu là ông Đoàn Ngọc Hùng (ngụ thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) bị gãy hai xương chân, ông Huỳnh Văn Thanh (trú phường Trường Xuân, TP. Tam Kỳ) chấn thương cột sống cổ.

Anh Lê Đình Minh, người thoát chết, kể lại vụ sạt lở đất. (Video: Thúy Vân/Tuổi Trẻ).

Lực lượng quân đội, công an đang đưa xe cơ giới đến hiện trường tổ chức tìm kiếm ông Hạ. Tuy nhiên, việc tìm kiếm đang gặp nhiều khó khăn do mưa lớn”, ông Vũ nói trên báo Công Lý.

Trên báo Tuổi Trẻ, theo những người tại hiện trường, khi quả đồi đổ vùi xuống, nhiều người bỏ chạy tán loạn, quanh hiện trường có tiếng la thất thanh: “Chạy, chạy, chạy đi…”. Mọi người nghe la thì bỏ chạy, có người chạy không kịp thì bị vùi lấp mất tích.

Nhiều người chạy thoát được và sống sót sau vụ sạt lở núi kinh hoàng kể lại núi đổ xuống rất nhanh chỉ trong vài giây, vùi lấp người và xe.

Chưa hết hoảng hồn, anh Lê Đình Minh (trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết chiều cùng ngày anh từ huyện Phú Ninh lên huyện Bắc Trà My. Khi đi qua km 66 trên tuyến quốc lộ 40B thì thấy đất và cây rừng ở đồi núi đổ xuống một ít. Anh và một số người dân đã dừng xe, đến dọn dẹp cây xanh đổ ngang đường để xe cộ qua lại.

“Lúc đó tôi đem xe để chỗ khác, lại dọn dẹp đường chỗ sạt lở vì cây cối đổ xuống cản đường. Khi chặt xong cây cối, mọi người chuẩn bị đi khỏi thì nghe tiếng la chạy, chạy đi” – anh Minh kể lại.

“Lúc đó chúng tôi bắt đầu chạy, thấy đất đổ xuống cứ đuổi theo mình, chúng tôi cứ chạy. Núi đổ xuống nhanh lắm, chỉ vài giây đổ ầm ầm xuống, chắn ngang đường, vùi lấp người và xe” – anh Minh nhớ lại.

Còn anh Huỳnh Ngọc Hưng cho biết khi đất đá đổ vùi xuống thì thấy vùi lấp hai người, anh cũng bị đất vùi nhưng bò ra được. Trong hai người bị vùi có một người được cứu sống đưa đến bệnh viện, một người còn bị vùi lấp.

Đến 20h45 cùng ngày, tại huyện Bắc Trà My đang mưa to, sương mù và trời tối, lượng đất đá trên núi vẫn đang sạt lở từng đợt, nên tạm dừng tìm kiếm.

Tin hay dành cho bạn:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu