Vụ việc xảy ra vào khoảng 19h ngày 25/2, tại tại 1 ngôi nhà trên phố Hải Bình, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu. Nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn tiền bạc.

Theo Pháp luật và bạn đọc, vào thời điểm trên, sau cuộc tranh cãi, 1 nam thanh niên bất ngờ dùng xăng hất vào người phụ nữ đang ngồi trước hiên nhà và châm lửa đốt.

Ngay lập tức, người phụ nữ trong giây lát biến thành “ngọn đuốc sống”, hoảng loạn cầu cứu những người xung quanh trong đau đớn. Những người chứng kiến cũng rất bất ngờ với hành động của nam thanh niên.

Theo Đài Phát thanh và Truyền hình Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đối tượng dùng xăng đốt chị họ do có mâu thuẫn tiền bạc đã ra đầu thú.

Qua điều tra, đối tượng phóng hỏa là Trần Văn D., ngụ KP Hải Bình, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền.

Trước đó, D. có mượn tiền của chị họ là Nguyễn Thị H. 5 triệu đồng. Tối 25/2, D. đến nhà chị H. chơi thì người này thông báo đã gán nợ của D. sang cho chồng của chị Bùi Thị Mỹ L.

Chồng chị L. dọa sẽ đánh nếu D. không trả tiền. Vì sợ hãi, D. phải lấy tiền 3 triệu đồng mang theo lúc đó trả cho chồng chị L..

Tại đây, D. và chị H. có lời qua tiếng lại, sau đó D. đi mua bịch xăng rồi quay lại ném vào người chị H. và châm lửa. Hậu quả chị H. bị bỏng nặng được người dân đưa đi BV Chợ Rẫy cấp cứu. Còn D. rời khỏi hiện trường, sau đó đến cơ quan công an đầu thú.