Những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến nhiều khúc suối ở Nghệ An biến thành thác lũ. Nhiều người dân phải tìm mọi cách vượt suối tìm đường trở về nhà bất chấp nguy hiểm.

Vào chiều 17/6,  tại các huyện miền Tây xứ Nghệ như Quỳ Châu, Quế Phong… xảy ra những cơn mưa lớn và kéo dài, khiến nước lũ từ thượng nguồn đổ về mạnh làm ngập đường sá và cầu cống, giao thông bị ách tắc, theo báo Nghệ An.

Người dân bản Na Bón, xã Tiền Phong đang chờ nước rút.

Tuy nhiên, thay vì chờ nước rút, người dân địa phương đã dắt díu, bồng bế con nhỏ bất chấp mạng sống liều mình vượt sông suối để tìm đường trở về nhà.

Mỗi ngày, cư dân ở hai bản Hoa Tiến 1 và Hoa Tiến 2 với tổng cộng 371 hộ phải qua lại trên con đập tràn cạnh bản Hoa Tiến 1, Sau những trận mưa lớn, con đạp này biến thành dòng sông lớn, nước chảy cuồn cuộn gây trở ngại cho người và phương tiện qua lại.

Có nhiều người bất chấp nguy hiểm, liều mình vượt qua dòng lũ để về bản. (Ảnh: Hữu Vi)

 

Người dân bản Na Bón, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, nhiều người cũng đang chờ nước rút để về nhà, nhiều người bất chấp nguy hiểm cứ thể lội qua dòng nước lũ.

Người dân dùng gậy gỗ giúp bạn vượt suối. (Ảnh: Hữu Vi)

Mặc dù đã có không ít bài học thương tâm về đuối nước khi vượt suối về nhà khi mưa lũ, nhưng không ít người vẫn xem nhẹ những mối nguy này.

Thanh Thanh