Vốn là loài vật hiền lành và nằm trong sách đỏ cần được bảo tồn, nhưng một con cá heo nặng khoảng 150kg đã bị ngư dân Thanh Hóa phóng lao giết hại.
 

Clip ghi lại cảnh ngư dân được cho là ở Thanh Hóa giết hại cá heo bơi gần tàu. (Nguồn: Zing)

Ngày 10/ /6, một clip ghi lại cảnh nhóm ngư dân được cho là ở vùng biển Thanh Hóa dùng mũi lao sát hại con cá heo lớn đang bơi gần tàu đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và khiến dư luận bức xúc, theo Zing.

Nội dung clip ghi lại cảnh vào ban ngày, một chú cá heo bơi gần tàu cá của 6 ngư dân đã bị phóng nhiều mũi lao để giết hại. Sau khi cá heo bị thương, đuối sức, các ngư dân đã thả dây lôi cá lên boong tàu. Người trên tàu dự đoán, chú cá heo này nặng khoảng 150kg, theo Báo Giao Thông.

Sau khi xem clip, nhiều người đã thể hiện sự bức xúc, phẫn nộ với hành động của nhóm ngư dân. Trước đó, cuối năm 2016 một nhóm ngư dân tại Phú Quốc (Kiên Giang) giết hại cá heo đăng tải trên mạng xã hội cũng đã bị lên án.

Chiều 10/6, trao đổi Infonet, ông Nguyễn Đức Cường – Chi Cục trưởng Chi Cục khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thanh Hóa cho biết: “Chưa nắm được thông tin và chưa có đơn vị nào báo lên, để tôi cho anh em kiểm tra lại địa phương”.

Vốn là loài vật thân thiện, hiền lành cá heo được coi là bạn của ngư dân và đang nằm trong sách đỏ cần bảo vệ.

Như Quỳnh