Mới đây, người dân đã cung cấp một đoạn video ghi lại hành trình nghi phạm Nguyễn Thị Thu dắt cháu bé 2 tuổi ở Bắc Ninh, bé đến một khu chợ ở Tuyên Quang mua quần áo, ăn uống.

Theo chia sẻ của anh Sơn – chủ một cửa hàng quần áo ở Tuyên Quang, anh đã kiểm tra lại camera an ninh và đăng tải lên MXH cảnh 2 đối tượng này dẫn bé tới cửa hàng mình mua quần áo.

“Xem lại camera mới thấy lúc chiều tối vào nhà mình mua quần áo cho bé, xong còn đi mua dép và đi ăn chè nữa. Thằng bé vẫn bộ áo vàng đấy luôn. May quá cháu bé vẫn bình an. Chúc mừng gia đình bé”, anh Sơn chia sẻ.

Bé Gia bảo may mắn thật…suýt nữa không biết số em đi về đâu…🙏

Bé Gia bảo may mắn thật…suýt nữa không biết số em đi về đâu…🙏

Posted by Lão Sang on Monday, August 24, 2020
2 đối tượng ngang nhiên đưa cháu bé đi mua quần áo. – Nguồn: FB Sơn Còi.

Như Pháp luật&Bạn đọc đưa tin, trước đó vào khoảng 17h30 chiều ngày 21/8, cháu Gia Bảo bị Nguyễn Thị Thu bắt cóc tại Công viên hồ điều hoà Nguyễn Văn Cừ (TP. Bắc Ninh) sau đó đưa về phòng trọ của mình tại phường Khắc Niệm, TP. Bắc Ninh.

Đến 3h sáng ngày 22/8, Thu đưa cháu Bảo đến xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang (nhà đối tượng Bằng).

Đoạn clip được trích xuất từ camera an ninh của cửa hàng hiển thị thời gian khoảng 18h31 ngày 22/8. Thời điểm này, đối tượng Thu và Bằng cùng lựa chọn quần áo cho cháu Bảo, nhiều lần ướm thử lên người cháu bé để xem xét. Cháu Bảo thì tỏ ra khá bình tĩnh, đi lại giữa các dãy quần áo và cũng không có phản ứng với cặp đôi Thu – Bằng.

“Lúc mua quần áo xong người phụ nữ kia ngồi xuống rồi bảo cháu bé là ‘lên lưng mẹ cõng’. Mình còn bảo ‘kệ cho nó đi bộ cũng được, sao phải cõng’. Sau đó mình nhìn xuống chân bé thì thấy bé đi chân đất nên thôi không nói thêm gì. 

Họ đi sang quán dép gần đó mua được 1 đôi, xong đi ra quán nước trước cửa quán mình ngồi. Quán đó là quán nước và bán chè nhưng cụ thể là 2 người kia uống nước còn cháu bé uống hộp sữa. Từ đầu đến cuối họ đều để xe ở quán mình, uống nước xong mới sang lấy xe để đi” – anh Sơn chia sẻ.

16 bệnh nhân Covid-19 nặng đến nguy kịch, 3 ca tiên lượng ‘tử vong bất cứ lúc nào’