Ngày 5/2, bác sĩ Trần Đỗ Nhân, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết, bệnh viện đang điều trị cho bác sĩ bị đánh trước đó 2 ngày vì nhắc bệnh nhân đeo khẩu trang phong Covid-19.

Theo báo Zing, lúc 13h30 ngày 3/2, Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận ông H.N. (42 tuổi, ở xã Điện Phương) trong tình trạng tay bị vết rách lớn, máu chảy nhiều.

Khi nhân viên cấp cứu đề nghị mang khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19, ông N. không chấp hành, lớn tiếng quát bác sĩ và y tá.

“Lúc đó tôi và giám đốc bệnh viện cũng có mặt giải thích bệnh nhân hiểu để cho đi chụp X-Quang. Sau khi chụp phim xong, bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương là C.A.T. trực tiếp khám để đưa lên phòng mổ thì ông N. đánh bác sĩ T.”, ông Nhân nói.

Nguồn: Giao Thông Quốc Gia.

Dù bị đánh, bác sĩ vẫn thuyết phục bệnh nhân để đưa lên phòng mổ chữa trị vết thương.
“Phẫu thuật xong đưa xuống phòng ông N. vẫn không đeo khẩu trang. Hiện người này đã khỏe và đang điều trị ở khoa ngoại chấn thương”, ông Nhân cho hay.

Sau khi bị đánh, bác sĩ T. được đưa chụp CT cắt lớp. “Bác sĩ T. bị thương tích vùng mặt bên trái, có sưng nề, đau đầu, chóng mặt. Tuy sự việc xảy ra đã 2 ngày nhưng anh T. rất hoang mang”, ông Nhân nói.

Theo nguồn tin trên Pháp Luật TP.HCM, ông Nhân nói, lúc nhập viện, bệnh nhân N. đang trong tình trạng say xỉn. Bệnh viện cũng đã trình báo cơ quan công an để làm rõ vụ việc.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Nữ thương gia khỏi Covid-19 nhờ niệm “9 chữ chân ngôn” Phật gia