Đoạn clip ghi lại cảnh hai mẹ con giả vờ mua hàng, lợi dụng lúc cụ bà không để ý sau đó lấy cắp túi tiền và thẻ cào điện thoại khiến nhiều người bức xúc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h tối ngày 23/9 tại đường Lê Văn Sỹ, phường 14, Quận 3, TP.HCM. Vào thời điểm này, có 2 mẹ con đi xe ga màu đỏ đứng lại quán của bà cụ để mua hàng. Bà mẹ đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng màu xanh, cậu con trai khoảng 4,5 tuổi đội mũ lưỡi trai ngồi ở đằng trước xe.

Trong khi bà cụ đang chú tâm lấy hàng, lúc này người phụ nữ đã ra hiệu với con trai như thể đã bàn tính từ trước. Cậu bé rụt rè xuống xe, vừa nhìn mẹ, vừa nhìn bà cụ bán hàng rồi vội vàng vàng lấy túi tiền nhảy lên xe. Sau khi hành động trót lọt, cả hai mẹ con phi xe đi mất còn bà cụ vẫn chưa mảy may phát hiện đã bị trộm mất túi tiền

Vụ việc này hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Trong đó, không ít cư dân mạng tỏ rõ sự bức xúc, chỉ trích hành động của người mẹ xúi giục con nhỏ trộm cắp.

“Người lớn ăn cắp còn lợi dụng cả con nhỏ, hỏng luôn cả một thế hệ”, “Có người mẹ như này thật tội cho thằng nhỏ”,… một số bình luận của cư dân mạng.

Được biết, nạn nhân đã thông báo vụ việc lên cơ quan chức năng để truy tìm hung thủ.