Clip ghi lại khoảnh khắc hàng chục sinh viên đang chen lấn xô đẩy lẫn nhau, khiến lan can bất ngờ bị đổ, không ít người rơi xuống khiến 7 sinh viên ngã từ tầng 4 xuống tử vong.


Theo báo Vnexpress dẫn thông tin từ nước ngoài cho hay, trong video cho thấy các sinh viên chen chúc nhau trên hành lang tầng 4 của Đại học công El Alto ở thành phố El Alto, ngoại ô thủ đô La Paza, Bolivia hôm 2/3.

Khi đám đông tranh cãi, lan can bất ngờ gãy, khiến nhiều người mất thăng bằng và rơi xuống tầng một từ độ cao 17 mét. Một nữ sinh may mắn không bị rơi xuống đã đưa tay túm lấy một trong hai sinh viên khác đang treo lơ lửng trên rìa hành lang. Một sinh viên khác được kéo đến nơi an toàn khi hai chân kẹt giữa lan can. Một số nạn nhân bám được vào tầng ba.

Ảnh chụp màn hình K14.

Ba sinh viên chết tại hiện trường. 4 người khác bị thương nặng và qua đời tại bệnh viện. Cảnh sát địa phương cho hay lan can không được hàn đúng cách là nguyên nhân chính dẫn tới thảm kịch.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Eduardo Del Castillo, tai nạn xảy ra trong tòa nhà khoa học tài chính của trường đại học, nơi các sinh viên đang tập trung để tham dự một hội nghị. Không rõ tại sao rất nhiều sinh viên lại được phép tụ tập bên ngoài lớp học như vậy trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19, theo tin trên Doanh nghiệp và tiếp thị.