Sự việc xảy ra vào khoảng 7h sáng ngày (4/3), tại trục đường chính đô thị Mê Linh, hướng Vĩnh Phúc – Hà Nội. Đoạn clip được trích xuất từ camera hành trình của chiếc Innova gây tai nạn.

Theo tờ Pháp luật & Bạn đọc, vào thời điểm trên chiếc Innova 7 chỗ đã bất ngờ đâm liên tiếp 2 xe máy lưu thông cùng chiều, khiến 3 người bị ngã văng xuống đường.

Ảnh chụp màn hình Báo Giao Thông.

Chiếc Innova sau đó không có dấu hiệu giảm tốc độ mà còn tiếp tục đâm trúng một ô tô khác, chạy được khoảng 100m thì lao lên dải phân cách giữa đường, đâm vào biển báo giao thông rồi mới dừng lại.

Vụ tai nạn nghiêm trọng này khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương nặng. Tại hiện trường, 2 xe máy vỡ nát, 1 cột biển báo giao thông bị húc đổ, ô tô Innova gây tai nằm giữa đường cũng bị hư hỏng phần đầu.

Trao đổi với Báo Giao Thông vào sáng 5/3, người nhà của nữ nạn nhân đi xe máy bị ô tô “điên” đâm thiệt mạng ở Mê Linh (Hà Nội) thông tin, chị Nguyễn Thị T. (SN 1996, ở Tiến Thắng, huyện Mê Linh) lấy chồng cuối năm 2020, hiện đang mang thai bé trai hơn 5 tháng.

Chị Nguyễn Thị T. đã bị chiếc Innova đi cùng chiều lao vào với tốc độ cao, hất tung thai phụ lên capo rồi kéo rê nữ nạn nhân cùng xe máy khoảng 100m trên đường. Chị T. được khẩn trương đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng đã qua đời.

Hiện cơ quan chức năng đã làm rõ, chiếc ô tô đâm vào chị T. là xe Innova mang BKS 30F-845.17 do anh Lại Hồng Sơn điều khiển. Kết quả test nhanh, tài xế Sơn không vi phạm nồng độ cồn cũng như ma túy. Tài xế khai do buồn ngủ nên đã ngủ gật và gây tai nạn.

Clip: Khoảnh khắc xe máy kéo tông văng xe máy, cán 2 bánh qua người phụ nữ

Sau khi tông văng chiếc xe máy khiến hai người trên đó ngã văng ra đường, chiếc xe máy kéo còn cán qua một người phụ nữ khiến nạn nhân nằm bất động.

Theo diễn biến được camera ghi lại, 2 người phụ nữ đèo nhau trên xe máy phóng từ lề đường ra trục đường chính. Đúng lúc này xe máy kéo chạy tới đã đâm trúng 2 người phụ nữ. 

Pha va chạm khiến cả 2 ngã văng xuống đường, 1 người bị xe máy kéo cán cả 2 bánh qua người khiến nạn nhân nằm bất động. Khoảnh khắc này khiến tất cả không khỏi hoảng sợ. Được biết nạn nhân ngồi sau xe máy đang có bầu 7 tháng.

Nhiều ý kiến cho rằng, 2 người phụ nữ khi chạy xe máy ra trục đường chính đã thiếu quan sát, còn người điều khiển xe máy kéo cũng chạy với tốc độ khá cao nên khi gặp sự cố bất ngờ đã không làm chủ được tình hình.