Sáng chủ nhật ngày 14/3, hàng vạn du khách thập phương đã đổ về chùa Tam Chúc (Hà Nam) để đi lễ khiến nơi đây thất thủ. Cảnh tượng chen lấn, xô đẩy khiến nhiều người hoang mang giữa lúc cả nước vẫn đang phòng chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận của Báo Giao thông tại chùa Tam Chúc (ở xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) sáng 14/3 có tới hàng nghìn người dân, du khách thập phương về tham quan, du lịch khiến các cửa bán vé ở chùa quá tải. Từng dòng người đổ về, chen lấn mua vé để lên thuyền hay đi xe điện.

Biển người phủ kín mọi khuôn viên chùa – ảnh: MXH.

Anh Nguyễn Văn Thương – một du khách cho biết, hôm nay tôi cùng gia đình đến tham quan ngôi chùa này nhưng không nghĩ đông đến vậy. Chúng tôi chờ hơn 2 tiếng đồng hồ vẫn chưa mua được vé vào. Trời lại đổ mưa khiến nhiều người nháo nhác tìm chỗ trú. Do lượng người đông nên không có ít đoàn du lịch đã phải “đầu hàng” ra về.

Ảnh chụp màn hình Báo Giao thông.

Chia sẻ với Dân Việt, Ban Quản lý cho biết đến khoảng 14 giờ cùng ngày đã có khoảng 70.000 du khách đến chùa. Đường vào khu ùn tắc dài hàng cây số. Ban Quản lý đã linh động chỉ những du khách muốn đi xe điện phải mua vé, còn lại khu mở cửa cho khách đi bộ vào miễn phí. 

Ban Quản lý nhận định hết ngày có lẽ phải có gần 100.000 lượt người đến thăm Tam Chúc. Số du khách đến trong ngày hôm qua là khoảng gần 40.000 người.

Ảnh chụp màn hình tờ Afamily.

Chùa Tam Chúc là một khu du lịch quốc gia ở Việt Nam được xây dựng trên diện tích 5.100 ha nằm trên địa bàn huyện Kim Bảng, Hà Nam. Chùa Tam Chúc, ngôi chùa lớn nhất thế giới hiện được xây dựng trên nền ngôi chùa Tam Chúc cổ tự với niên đại hơn 1000 năm. 

Dòng người đông nghịt tại 1 phần khuôn viên chùa – ảnh: MXH.

Đây là ngôi chùa vô cùng đặc biệt, với cảnh quan mặt hướng hồ lưng tựa núi (Tiền Lục Nhạc – Hậu Thất Tinh ). Chùa Tam Chúc hợp với chùa Bái Đính – Ninh Bình và chùa Hương tạo nên tam giác “trục du lịch tâm linh” lớn nhất nước.

Video hàng ngàn người chen lấn để lên thuyền tại chùa Tam Chúc – nguồn: MXH