Ngày 16/5, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh 2 người lớn và 1 em nhỏ đi trên xe máy. Điều đáng nói, người cầm lái lại là bé trai phóng xe với tốc độ cao. 

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Xuất hiện trong clip là hình ảnh một người đàn ông và một phụ nữ đi xe không biển số, không đội mũ bảo hiểm, không bật đèn. Điều đáng nói, người điều khiển xe máy lại là một em nhỏ phóng xe với tốc độ cao hết sức nguy hiểm, theo Zing.

Sau khi clip được đăng tải, nhiều người cho rằng hành động của đôi nam nữ là coi thường an toàn, tính mạng của chính mình và những người khác.

“Xem clip mà đau tim. Chỉ cầu mong không có chuyện gì đáng tiếc xảy ra, Tội cho đứa bé và cả gia đình này”, bạn Thánh Thiện bình luận.

Tài khoản Ngo Manh chia sẻ: “Đã không đội MBH lại còn để cho con nhỏ cầm lái. Giao tính mạng cả nhà vào tay đứa bé. Chả biết nhà này nghĩ gì nữa???”. 

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (VP Luật sư Thơm Anh) cho biết, trường hợp này vi phạm Luật giao thông đường bộ với hành vi “Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật điều khiển xe tham gia giao thông”.

Luật sư Thơm cho biết thêm, nếu chưa xảy ra hậu quả nghiêm trọng, chủ phương tiện xe sẽ bị xử phạt theo điểm đ, khoản 7 điều 30 Nghị định 46/2016.

Cụ thể, phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe máy.

Hoàng Minh