Vụ va chạm liên hoàn khiến 2 người bị thương, nhiều phương tiện hư hỏng, giao thông tê liệt nhiều giờ.

Khoảng 7h sáng 5/5, xe container mang BKS: 50LD-953.38 lưu thông qua cầu Phú Mỹ, hướng quận 7 về quận 2 (TP HCM), theo VOV.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Khi vừa xuống gần hết dốc cầu (đoạn thuộc địa phận phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) thì xe container bất ngờ va chạm với xe taxi mang BKS: 72A-206.24 chạy cùng chiều làm xe taxi tông tiếp vào xe ô tô bán tải mang BKS: 50LD-102.12.

Cú va chạm mạnh khiến xe ô tô bán tải quay ngang, tiếp tục tông vào đuôi xe container mang BKS: 63C-009.69 làm 2 người trên xe ô tô bán tải và taxi bị thương, được đưa đi cấp cứu.

Cầu Phú Mỹ bị ùn tắc nhiều giờ sau vụ va chạm liên hoàn giữa 5 ôtô. (Ảnh: VnExpress)

Tại hiện trường, các phương tiện bị hư hỏng nặng, trong đó xe ô tô bán tải và xe taxi bị kẹp giữa 2 container, khiến giao thông tê liệt nhiều giờ.

Một số ảnh kẹt xe tại cầu Phú Mỹ hôm 5/5:

Xe đậu thành hàng trên cầu Phú Mỹ hướng từ quận 7 về quận 2 . (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nhiều tài xế mệt mỏi do kẹt xe quá lâu. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Một số tài xế ngồi dưới đường giữa 2 làn xe để tránh nắng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

“Kẹt từ lúc 4 giờ sáng đến giờ, xe không nhúc nhích được. Đói lả người vì không có gì ăn cũng không dám đi ăn, sợ lỡ hết kẹt xe chạy thì không biết làm sao. Nhưng nếu kẹt kiểu này tới 11 giờ thì chắc chết”, một tài xế than thở.

Được biết, Cầu Phú Mỹ là một trong những cây cầu nguy hiểm nhất TP HCM. Tại vị trí dốc cầu hướng từ quận 7 sang quận 2 là khu vực thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng trong thời gian qua.

Hoàng Minh (TH)