Đại diện Cục CSGT Bộ Công an cho biết đang xác minh clip thiếu tá CSGT vừa lái ôtô, vừa nghe điện thoại và không cài dây an toàn ở địa phận huyện Gia Lâm, Hà Nội.

videoinfo__video3.dkn.tv||c8ed1505c__

Ad will display in 09 seconds

Sự việc được đăng tải lên mạng xã hội vào ngày 2/1 vừa qua, thu hút sự quan tâm từ dư luận. Theo nội dung clip, vị thiếu tá này đang trên đường lái ôtô vi phạm về bãi tạm giữ phương tiện ở huyện Gia Lâm, Hà Nội, vừa nghe điện thoại khi lái xe và còn không thắt dây an toàn.

Trao đổi với báo Zing, đại diện Cục CSGT Bộ Công an cho biết cục đang xác minh danh tính CSGT xuất hiện trong đoạn clip.

Theo quy định mới của Nghị định 100/2019, phạt tiền từ 1-2 triệu đồng đối với người điều khiển ôtô và các loại xe tương tự ôtô, dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường. Ngoài việc bị phạt tiền, tài xế thực hiện hành vi vi phạm nếu gây tai nạn giao thông sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Cũng theo Nghị định 100, hành vi không thắt dây an toàn khi điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền từ 800.000-1 triệu đồng.

Hình ảnh vị thiếu tá CSGT vừa lái ôtô vừa nghe điện thoại (ảnh: Cắt từ clip/Zing).

Sau khi clip được đăng tải, nhiều người đã tỏ ra bất bình với hành động coi thường pháp luật, thiếu gương mẫu của vị CSGT này.

“CSGT cứ phạt dân trong khi đó người này chẳng có một chút gọi là tuân thủ pháp luật”, độc giả tên Thảo bình luận.

“Công an không tuân thủ luật pháp thì sao thực thi được pháp luật”, Phong Nguyen viết.

“Nếu phạt dân 1 thì phải phạt các ông ấy 10. Người làm luật mà còn vi phạm luật. Như vậy là đang coi thường pháp luật”, tài khoản Ha Hoan bình luận.