Bất chấp nguy hiểm, một xe ô tô tải kéo theo 1 container vẫn cố tình lùi xe trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng khiến nhiều người e ngại.

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 14/6, 1 chiếc xe ô tô tải mang BKS: 15LD-007.97 bất ngờ lùi xe với tốc độ rất nhanh ở làn số 3 từ Km 49 đến Km 50 hướng Hải Phòng – Hà Nội khiến các phương tiện đang lưu thông phải phanh dừng khẩn cấp, theo VOV.

Trao đổi với báo chí, ông Trịnh Quang Mộng (đại diện công ty quản lý khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng) cho hay, hiện tại đơn vị đã gửi các thông tin vi phạm tới Cục cảnh sát C67 để xử lý theo các quy định của pháp luật.

Cũng theo ông Mộng, có khả năng việc tài xế lùi xe đột ngột như vậy là do không chú ý biển báo và cũng có thể là do đi nhầm đường đi qua nút giao nên lùi lại.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trước đó, vào năm 2016 đã xảy ra một vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên khiến 10 người thương vong, nguyên nhân chính là do việc lùi xe tốc độ cao.

Trên thực tế, những vụ việc lùi xe trên cao tốc như trên không phải là hiếm và đã gây hậu quả hết sức nghiêm trọng không chỉ cho xe lùi mà cho cả những xe đang đi trên cao tốc va chạm phải.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.

Thanh Thanh