Tối 29/12, rất nhiều người đã bàng hoàng và vô cùng xót xa trước thông tin nam ca sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời ở tuổi 41 tại Mỹ. Điều đau buồn hơn là nam ca sĩ tài danh đã ra đi mãi mãi mà không kịp nói lời sau cuối với vợ con.

Theo SaoStar, sau khi hay tin nam ca sĩ Vân Quang Long qua đời tại Mỹ vì đột quỵ, bà xã Linh Lan đã có những chia sẻ đầu tiên. Vợ của giọng ca Bởi tin lời thề cho biết suốt tuần qua, con gái cứ quấy khóc lúc 1 – 2 giờ sáng đòi tìm ba.

Vân Quang Long vẫn thường xuyên gọi video call với con gái
Vân Quang Long vẫn thường xuyên gọi video call với con gái.

Được biết, vợ chồng nam ca sĩ tạm xa nhau 1 năm qua. Ai cũng xót xa khi Vân Quang Long ra đi đột ngột, chưa kịp nói những lời sau cùng với vợ con.

“Một tuần nay, Helen 1 – 2h sáng là kêu đi kiếm ba. Sao em lại ngu ngốc như vậy? Helen khóc suốt 1 tuần nay kêu phải kiếm ba nhưng em lại không biết anh sẽ ra đi mãi mãi như vậy”.

Là người vợ trẻ không thể ở bên cạnh chồng trong giây phút cuối đời, bà xã Vân Quang Long càng xót xa hơn khi nghĩ đến con gái mới 2 tuổi đã vĩnh viễn mất đi người ba thương yêu: “Helen mới 2 tuổi sao ông trời lại cướp đi ba Helen để mất ba. Một năm rồi, Helen không được gặp ba, giờ mãi mãi không thể nào gặp ba nữa rồi”.

Bà xã Vân Quang Long chia sẻ clip con gái đòi tìm ba suốt tuần.

‘Anh dặn lỡ có chuyện gì thì phải đưa anh về Việt Nam’

Trao đổi với Tuổi Trẻ vào tối 29/12, chị Linh Lan – vợ của ca sĩ Vân Quang Long cho biết đang rất đau buồn và hoang mang sau sự ra đi của người chồng. Chị vừa nói chuyện với chồng vào trưa nay, 29/12 (giờ Việt Nam) nhưng chỉ 2 tiếng sau đã nhận được tin dữ từ người cậu ruột của chồng ở Mỹ.

Tối 29/12, chị Linh Lan trên đường từ Vĩnh Long về Đồng Tháp, quê của ca sĩ Vân Quang Long, để gặp bố mẹ chồng bàn chuyện lo hậu sự.

Chị Linh Lan nói: “Ba mẹ anh Long nói sắp xếp đưa anh về Việt Nam, theo ước nguyện của anh. Mấy tháng trước, anh có nhắn là nếu có chuyện gì thì phải đưa anh về Việt Nam. Tôi không biết vì sao anh lại dặn như thế.

Mấy tháng trước, anh gọi điện về khóc, nói là bên New York giờ nhiều người chết vì Covid-19 quá rồi, anh rất sợ. Anh nói nếu có chuyện gì, mẹ con cố gắng đưa anh về Việt Nam. Nghe vậy, tôi bảo anh không được nói như vậy. Nếu có chuyện gì cũng phải từ từ giải quyết. Nhưng anh vẫn sợ chết”.

Khuya 28/12 (theo giờ địa phương tại Mỹ), tức 15h chiều 29/12 (theo giờ Việt Nam), chị Linh Lan nhận được điện thoại từ cậu ruột của ca sĩ Vân Quang Long tại Mỹ, cho biết anh bị đột quỵ và đã được đưa vào nhà xác. Nghe vậy, người vợ rụng rời.

“Cuộc nói chuyện cuối cùng của hai vợ chồng tôi là mới hồi trưa 29/12. Hôm qua, anh ấy gửi tiền về cho tôi, đến 13h trưa nay tôi vừa nhận tiền xong thì đến 15h đã nghe báo tin anh qua đời” – chị Linh Lan không cầm được nước mắt.

Khi nghĩ lại những ngày tháng cuối cùng của chồng, chị Linh Lan tiếc nuối khi anh đã không thể trở về Việt Nam bên gia đình trong suốt hơn một năm vừa qua.

“Một năm rồi, vợ chồng tôi không được gặp nhau. Tháng 8/2019 là sinh nhật của bé Helen, anh bay về Việt Nam để dự rồi ở đến tháng 10 lại qua Mỹ. Từ tháng 10/2019 đến bây giờ, anh không có về. Hồi Tết 2020 đáng ra anh về nhưng lại nhận show bên Canada. Sang tháng 2, tháng 3 thì vướng Covid-19.

Hồi tháng 9/2020, anh định về Việt Nam tổ chức sinh nhật chung của hai vợ chồng, nhưng cũng không về được. Anh đành ở lại bên đó tự cách ly luôn. Còn bây giờ có muốn về cũng không được nữa” – chị nói.