Cô giáo chia sẻ: “Xin lỗi, đừng hỏi vì sao tui cứ thưởng tiền cho học sinh. Nếu bạn hiểu, chắc chắn bạn cho nhiều hơn cô giáo nghèo mà sang chảnh này!”.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trong đoạn clip, cô giáo thông tin: “Bạn nào có bài kiểm tra đạt từ 6,5 điểm trở lên, 20 ngàn đồng/bài, lên xếp hàng”

Các học sinh đã tỏ ra vô cùng phấn khởi khi cầm những bài kiểm tra xếp hàng dài để được thưởng tiền.

Cứ như vậy, các học sinh đã lần lượt nhận quà từ cô giáo, một bài 20 ngàn đồng, bạn nào 2 bài là 40 ngàn đồng,… Thậm chí có học sinh nhận được tới 80 ngàn đồng với 4 bài kiểm tra đạt tiêu chí.

Có thể nhận thấy cô giáo cũng rất tỉ mỉ với học trò khi sau khi phát tiền cho một học sinh thấy tiền rách đã ngay lập tức gọi lại: “Tiền rách, con ơi trả lại”.

Học sinh xếp hàng để nhận thưởng. (Ảnh cắt từ clip)

Cô giáo chia sẻ: “Xin lỗi, đừng hỏi vì sao tui cứ thưởng tiền cho học sinh. Nếu bạn hiểu, chắc chắn bạn cho nhiều hơn cô giáo nghèo mà sang chảnh này!”

Được biết, cô giáo trong đoạn clip là cô Dư Thị Lan Hương, giáo viên diện thỉnh giảng của Trường THCS Chu Văn An (quận 1, TP HCM) – người từng gây xôn xao dư luận với cách mừng tuổi vui vẻ dành cho học sinh dịp Tết.

Cô Lan Hương chia sẻ, thực ra hình thức thưởng tiền cho học sinh có bài kiểm tra điểm khá và tốt đã được cô thực hiện từ lâu và tiến hành thường xuyên nhưng mới đây mọi người mới biết đến qua đoạn clip vui.

Tại lớp chủ nhiệm, cô Hương treo thưởng 20.000 đồng mỗi bài kiểm tra trên 6,5 điểm; tại lớp không chủ nhiệm, cô treo thưởng 10.000 đồng.

Thưởng nóng giúp học sinh của cô Hương hăng hái học tập hơn. (Ảnh: FBNV)

Thấy các em không có động lực học, nguy cơ chán nản Cô ra chiêu dụ dỗ để các em trở lại , thấy hứng khởi với việc học tập với mong muốn các em có kết quả thi lớp 10 tới đây thật tốt.

Trước ý kiến băn khoăn liệu cô giáo lấy tiền đâu để có thể tổ chức trò chơi như vậy, cô Lan Hương chia sẻ: “Đâu dễ gì được thưởng”.

Cô Hương cho hay, bản thân là giáo viên thỉnh giảng với 6 triệu lương hưu cùng tiền thỉnh giảng 4 triệu đồng, tổng thu nhập khoảng 10 triệu/tháng, cô hoàn toàn vui vẻ và thoải mái khi mỗi tháng bỏ ra 2 triệu để động viên các học sinh cố gắng trong học tập.

“Cả một quá trình phấn đấu bài thi trên 6,5 điểm. Tiền là chuyện nhỏ, không đủ ăn tô phở nhưng các bé hạnh phúc, tự hào chiến thắng bản thân. Mình trích tiền túi để thưởng chứ có lấy tiền phụ huynh hay nhà trường đâu. Số tiền này cũng chưa đến mức làm hư các em”, cô Hương chia sẻ trên Zing.

Trước đó, vào dịp nghỉ Tết vừa qua, cô Dư Thị Lan Hương đã gây chú ý với màn trình diễn lì xì “Đừng để tiền rơi” dành cho học sinh.

Clip trên được chia sẻ và nhận ‘triệu like’ từ cộng đồng mạng! 

Mạnh Tiến