Mới đây, một vụ tai nạn xảy ra trên đường Yên Ninh (TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái), người đàn ông đi xe máy không làm chủ được tay lái bị ôtô sang đường tông văng.

Cụ thể, tài xế lái ôtô 4 chỗ bật xi-nhan nhưng sang đường ẩu, thiếu quan sát đã tông vào một người đàn ông đầu trần đi xe máy tốc độ cao.

Cú đâm mạnh, khiến nạn nhân văng vào vỉa hè, bị thương và được đưa đi cấp cứu, đầu ôtô thì bị móp méo, theo Ngôi Sao.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Sau khi đăng tải, Clip này đã nhận được hàng trăm bình luận trong cộng đồng. Nhiều ý kiến cho rằng, trường hợp này cả xe máy và ôtô đều sai.

Facebook Bùi Nghĩa Tùng viết: “Ôtô muốn sang đường thì cần phải an toàn tuyệt đối mới rẽ. Chứ rẽ như tài xế này thì muốn tránh cũng chả biết tránh đi đâu. Về phía người đi xe máy thì chạy quá nhanh, không làm chủ được tay lái nên vồ ếch là phải thôi”.

“May là người đàn ông chỉ bị thương, chứ lao trúng cái cây là gãy cổ như chơi. Tài xế ôtô quẹo ẩu quá, người đi xe máy thì phóng nhanh lại không đội mũ bảo hiểm”, người dùng Ngọc Khánh chia sẻ.

Facebook Nguyễn Phạm bình luận: “Cả hai đều sai vì không giảm tốc độ, nhưng ôtô sai nhiều hơn vì xi-nhan chuyển làn đột ngột mà không áp dần sát sang bên trái. Trong trường hợp này, tài xế ôtô muốn sang đường phải chạy chậm, quan sát thấy an toàn mới được qua. Nghĩa là tài xế dù có xi-nhan nhưng cũng phải nhường đường cho người đi thẳng trước”. 

Khôi Minh