Người dân phường 3, quận 4, TP. HCM vô cùng hoang mang khi hay tin bỗng dưng xuất hiện một con cá sấu “nhí” dài 80 cm, nặng 4 kg bơi tung tăng dưới kênh Tẻ.

videoinfo__video3.dkn.tv||821f74fb9__

Ad will display in 09 seconds

Video cá sấu bơi dưới kênh do người dân cung cấp.

Tối 14/7, một lãnh đạo phường 3 (quận 4, TP. HCM) cho biết Đội kiểm ngư thành phố đã dùng lưới bắt con cá sấu nhỏ dưới kênh Tẻ, đưa về trại nuôi, theo báo VnExpress.

Trưa cùng ngày, người dân phát hiện con cá sấu bơi gần bờ kênh và dùng điện thoại quay lại. Khi video được đưa lên mạng đã thu hút nhiều chia sẻ, bình luận. Nhiều người tỏ ra hoang mang.

Vụ việc được đăng tải lên mạng xã hội và nhận được nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Ảnh chụp màn hình

Theo anh Phan Ngọc Đình Chiến (38 tuổi, ngụ quận 4), người chứng kiến, và con gái của anh Chiến là người quay video chia sẻ, con cá sấu dài khoảng 80cm.

Lãnh đạo phường nhận định, con cá này có thể bị sổng chuồng. “Chúng tôi đã rà soát trên toàn quận 4 thì không có cơ sở nuôi cá sấu. Cá sấu có thể bơi từ nơi khác đến”, lãnh đạo này nói.

“Hiện tại UBND phường cũng cử cán bộ túc trực dọc tuyến kênh Tẻ đoạn qua địa bàn để theo dõi thêm vụ việc và thông báo cho người dân nếu phát hiện thêm điều gì bất thường”, bà Dương Thị Ngọc Thương – chủ tịch phường 3, quận 4, TP. HCM nói trên báo Tuổi Trẻ.

Theo quy định, người dân được phép nuôi cá sấu nhưng phải đăng ký và tuân thủ các quy định rất nghiêm ngặt về chuồng trại. Cá sấu trước khi xuất chuồng, giết thịt phải được Chi cục Kiểm lâm cấp phép.

Một đoạn thời gian, khi xu hướng nuôi các con vật bình thường dần trở nên bão hòa thì người ta bắt đầu chuộng những thú nuôi độc, lạ. Việc săn lùng và tìm mua cá sấu cảnh đã tạo nên một cơn sốt.

Từ Khóa: