Theo chị H.A – người chia sẻ clip, khi bé gái 2 tuổi lao ra, trên đường có khá nhiều phương tiện đi lại. Rất may, một người điều khiển xe máy đã kịp phanh lại khi cháu bé lao đến sát đầu xe.

Mới đây trên mạng xã hội, chị N.T.H.A (Đan Phượng, Hà Nội) đã chia sẻ một clip ghi lại cảnh bé gái bất ngờ chạy qua đường trong lúc có nhiều phương tiện qua lại, theo Giao Thông.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h50 ngày 10/6 trên đoạn đường thuộc xã Song Phượng (huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Chị H.A cho biết, bé gái mới chỉ hơn 2 tuổi. Khi bé lao ra đường, mẹ bé đang bận việc trong nhà. Rất may, nam thanh niên điều khiển xe máy đã phanh lại kịp thời.

Trước đó, ngày 9/6, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một em bé đang chập chững đi qua Quốc lộ 2C, đoạn qua huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) khiến nhiều người hoảng hốt.

Khi nghe tiếng còi xe kêu, em bé giật mình sợ hãi ngồi ngã giữa đường. Rất may 2 tài xế đã phanh xe kịp thời. Lúc này, mẹ của bé phát hiện sự việc mới chạy đến ôm con khóc.

Clip bé gái 2 tuổi ở Hà Nội chạy qua đường, suýt lao vào xe máy
Em bé ngồi giữa QL 2C, đoạn qua huyện Sơn Dương (Tuyên Quang). (Ảnh: Giao Thông)

Một vụ việc tương tự xảy ra ngày 15/5, trên Quốc lộ 7A, đoạn qua xã Bồng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An), một cháu bé đã bò ngang qua quốc lộ giữa lúc nhiều phương tiện đang tham gia giao thông.

Phát hiện sự việc, một tài xế đã kịp thời dừng xe, sau đó bế cháu bé vào nhà tìm bố mẹ thì mới biết bố cháu đang ngủ quên và không hề biết con mình đã bò ra giữa đường.

Clip bé gái 2 tuổi ở Hà Nội chạy qua đường, suýt lao vào xe máy
Em bé tầm 8 tháng tuổi bò lổm ngổm trước mũi xe trên đường cao tốc Quảng Ninh. (Ảnh: Vietnamnet)

Hay ngày 13/3, Vietnamnet đưa tin, tài khoản mạng xã hội tên Đặng Thái chia sẻ hình ảnh một cháu bé đang bò trên đường cao tốc Quảng Ninh, ngay trước mũi một chiếc ô tô di chuyển với tốc độ khá nhanh. May mắn thay, người điều khiển ô tô đã phát hiện, phanh và dừng xe kịp thời, không để xảy ra tai nạn.

Vũ Loan