Một đoạn clip đang được nhận hàng nghìn chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội ghi lại cảnh tài xế Grab liên tục có những lời không được lịch sự với chị khách hàng vì cho rằng chị lên xe mà không chào lấy tài xế một câu.

Trong đoạn video gần 2 phút ghi lại đoạn đấu khẩu giữa tài xế GrabCar và nữ hành khách lan truyền trên mạng ngày 14-6, tài xế Grab yêu cầu hành khách “lên xe mày chào tao, tao sẽ chào lại mày ngay…”.

Tài xế này cho rằng chỉ biết khách đặt qua App, không biết mặt nên nhất thiết khách khi lên xe phải chào hỏi tài xế.

Câu chuyện nhận được nhiều chia sẻ và bình luận. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, nữ hành khách này cho rằng Grab cung cấp dịch vụ đón khách dựa trên App và đúng xe thì khách lên để nhận được phục vụ. Do đó, tài xế yêu cầu khách phải chào hỏi là điều vô lý.

Trước thái độ không đúng mực, nữ hành khách này yêu cầu xuống xe nhưng tài xế Grab từ chối và lớn tiếng, quay lại chỉ mặt khách nói: “mày ngu lắm, mày mất lịch sự…”.

Vị tài xế chạy Grab lên tiếng phàn nàn khi nữ hành khách lên xe không chào hỏi. (Ảnh cắt clip)

Sau khi đặt xe qua ứng dụng Grab, nữ hành khách đã bước lên xe và bị tài xế phàn nàn suốt quãng đường vì “ngồi như phỗng”, không chào bác tài hay nói năng câu nào.

Trước lời phàn nàn có phần gay gắt và khó nghe của tài xế khi người này liên tục xưng hô “mày – tao”, nữ hành khách tỏ ra khá bức xúc, đồng thời yêu cầu được xuống xe ngay sau đó. Tuy nhiên, vì tài xế vẫn tiếp tục lái xe, vậy nên, cuộc tranh luận giữa 2 bên sau đó vẫn kéo dài nhiều phút.

Chuyến hành trình của nam tài xế bị đánh giá 1 sao sau khi xảy ra tranh cãi với nữ hành khách.

Câu chuyện trên nhận được nhiều chia sẻ và bình luận trên MXH với nhiều ý kiến đa chiều khác nhau.

Quan niệm ”khách hàng là thượng đế” hay ”lời chào cao hơn mâm cỗ”? Theo bạn cái nào đúng trong trường hợp này?

Tùng Anh (TH)