Tối muộn 30/1, 67 học sinh tiểu học tại thị xã Kinh Môn, Hải Dương đã được đưa khu cách ly tập trung, đánh dấu hành trình 21 ngày xa gia đình, ăn Tết trong khu cách ly.

Báo Lao Động đưa tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đã đưa 67 học sinh lớp 2 và lớp 4 trên địa bàn vào cách ly tập trung trong tối 30/1 sau khi có 2 học sinh cùng lớp dương tính với COVID-19.

Theo đó, 67 học sinh thuộc diện F1 là học sinh lớp 2A Trường tiểu học Lê Ninh thuộc xã Lê Ninh và lớp 4B Trường tiểu học Hiến Thành thuộc xã Hiến Thành. Mỗi lớp nói trên có 1 học sinh được xác định dương tính với COVID-19.

Chuyến xe trong đêm muộn đưa học sinh đi cách ly tập trung
Ảnh chụp màn hình báo VTC News.

Trao đổi với phóng viên Lao Động, lãnh đạo Phòng GDĐT thị xã Kinh Môn cho biết, hiện đã bố trí cho 67 học sinh của 2 trường cách ly tại khu cách ly tập trung tại Trường mầm non Phạm Thái và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Bên cạnh đó, để chăm sóc cho học sinh trong 21 ngày cách ly, Phòng GDĐT thị xã Kinh Môn đã bố trí 4 giáo viên đi cùng các con ở Trường tiểu học Hiến Thành và 8 giáo viên ở Trường tiểu học Lê Ninh. Ngoài ra, phụ huynh muốn đi cùng để chăm sóc các con cũng sẽ được đưa vào khu cách ly tập trung.

Chuyến xe muộn

Theo VTC News, tối muộn 30/1, bên bờ đông con sông Kinh Thầy, thị xã Kinh Môn vẫn sáng đèn. Em N.H.Y (7 tuổi), học sinh lớp 2A, trường tiểu học Lê Ninh được mẹ gọi dậy và giục em thay quần áo để đến trường. Y vẫn mơ màng không hiểu chuyện gì xảy ra.

Trong khi mẹ chuẩn bị đồ dùng cá nhân cho em, thì bố gọi Y lại dặn dò: “Hôm nay hai mẹ con sẽ cùng các bạn trong lớp đến khu cách ly. Con ở đấy phải ngoan và nghe lời cô chú nhé”.

Học sinh lớp 2A Trường tiểu học Lê Ninh được đón vào khu cách ly tập trung
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

“Bố ơi đi cách ly là đi đâu ạ?”, cô bé ngây thơ, mắt trong veo nhìn bố, hỏi.

10 phút sau, xe máy chở hai mẹ con rời khỏi nhà. Trên đường đi cô bé liên tục hỏi mẹ COVID-19 là gì? Vì sao con phải đi cách ly? Sao cách ly lâu thế hả mẹ?. Mẹ hôn lên mái tóc con và nói yên tâm có mẹ đi cùng: “Đi cách ly là đi dã ngoại đó con”.

22h, cổng trường tiểu học Lê Ninh sáng rực ánh đèn. Một chiếc xe khách được bố trí sẵn để đón học sinh lớp 2A đưa đến khu cách ly. Từ khắp các thôn xóm của xã Lê Ninh, phụ huynh dắt díu con, hối hả về trường cho kịp giờ xuất phát. Hành trang cha mẹ mang theo gồm quần áo, sách vở, bánh kẹo.

Những đứa trẻ mới 7 tuổi còn ngây thơ chưa hiểu chuyện, hồn nhiên cười đùa, chia nhau bánh kẹo. Có em còn tưởng đây là chuyến đi dã ngoại và thích thú khi lần đầu tiên đi chơi với lớp bằng ô tô.

H.Y mau chóng quên đi cơn ngái ngủ để hòa cùng đám bạn. Chúng vui vẻ nô đùa trong khi bố mẹ và giáo viên đều cảm thấy lo lắng khi lần đầu tiên trong đời đi cách ly. Mẹ H.Y đứng nói chuyện với cô giáo chủ nhiệm và các phụ huynh khác. Mọi người động viên nhau phải phấn chấn để chăm sóc các con thật tốt trong 21 ngày tới.

Phòng cách ly các học sinh lớp 2 tại thị xã Kinh Môn
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

H.Y chạy ra ôm bố. Đôi bàn tay bé bỏng xoa những vết nhăn hằn lên trán của bố vì căng thẳng. Bố ôm em vào lòng: “Chào con gái, bố nhớ lắm”.

H.Y bé như con chim chích, loắt choắt theo mẹ bước lên xe. Các bạn khác theo sau, điểm danh theo H.Y. Chuyến xe khởi hành trong đêm muộn, bắt đầu cuộc hành trình 21 ngày tại khu cách ly.

Cách đó một cánh đồng, các em học sinh lớp 4B, trường tiểu học Hiến Thành cũng tập trung tại sân trường để di chuyển đến khu cách ly.

23h30 ngày 30/1, hai chiếc xe chở 67 học sinh lớp 2A và 4B gặp nhau tại địa điểm khu cách ly là trường mầm non Thái Sơn. 

Những đứa trẻ 7 tuổi, 9 tuổi vừa trải qua hành trình dài trong đêm để đến khu cách ly. Nhiều em vẫn ngơ ngác không biết rằng 21 ngày sắp tới là 21 ngày các em xa gia đình và phải đón Tết Nguyên đán trong khu cách ly.