Chiều 18/10, theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp, thầy giáo của một trường THPT chuyên trên địa bàn TP. Cao Lãnh nhắn tin “dung tục” với nữ sinh vừa mới ra trường sẽ chuyển sang trường khác để tiếp tục giảng dạy, theo Dân Trí.

Ngày 17/10, ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp có báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Tháp về việc xử lý thầy giáo thầy giáo Đ.V.T.Đ. dạy môn Vật lý một trường THPT chuyên tại TP. Cao Lãnh vi phạm đạo đức nhà giáo.

Theo Sở GD&ĐT Đồng Tháp, sau khi có kết quả xác minh, lãnh đạo nhà trường đã tổ chức họp kiểm điểm đối với giáo viên vi phạm. Hội đồng trường xử lý kỷ luật thống nhất hình thức “Cảnh cáo” đối với giáo viên này. Đồng thời điều động thầy Đ. giáo nêu trên đến công tác tại một trường THPT khác trong tỉnh.

Trước đó mạng xã hội lan truyền nội dung tin nhắn giữa một thầy giáo Đ. với một cựu nữ sinh có nội dung “dung tục”, trái thuần phong mỹ tục, vi phạm đạo đức nhà giáo, gây dư luận không tốt về hình ảnh tốt đẹp của nhà giáo.

Kết quả xác minh của Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp xác định, thầy Đ. có quan hệ tình cảm với một nữ sinh của trường.

Giữa thầy giáo và cựu nữ sinh đã nhắn tin qua lại và có một số đoạn tin nhắn thể hiện nội dung không phù hợp, kèm theo một số hình ảnh nhạy cảm của nữ sinh này. 

Vợ của thầy Đ. phát hiện và chụp lại tin nhắn và hình ảnh gửi nhầm cho một học sinh khác nên bị lan truyền trên mạng xã hội.

Sau khi có kết quả xác minh, lãnh đạo nhà trường đã cho thầy giáo nhắn tin ”dung tục” với nữ sinh tạm ngưng giảng dạy.

Có thể bạn quan tâm: