Một số đối tượng buôn lậu đã sử dụng ma nơ canh giả dạng hành khách ngồi trên xe để đánh lừa cơ quan chức năng. Phía dưới chân ma nơ canh cũng như những chỗ trống còn lại họ để hàng lậu. 

Khoảng 12h40 ngày 13/12, đội CSGT Đắk Rông (Phòng CSGT, CA tỉnh Quảng Trị) đã cho dừng xe khách BKS 15B-011.35 chạy hướng Lao Bảo – Đông Hà để kiểm tra.

Qua kiểm tra ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện, trên ghế hành khách và hầm xe chứa 1.093 chai rượu ngoại, 1.632 lon bia ngoại, 1.790 gói thuốc ngoại nhập (tổng giá trị khoảng 500 triệu đồng).

Tài xế Chu Đức Anh (32 tuổi, trú tại xã Quốc Tuấn, H.An Dương, TP.Hải Phòng) cũng như 3 chủ hàng có mặt trên xe là Phạm Thị Mai, Đoàn Thị Tuyết, Đoàn Thị Minh đều không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan, chứng minh nguồn gốc lô hàng.

Điều đáng nói ở đây là thủ đoạn của những người này vô cùng tinh vi. Họ đã sử dụng nhiều ma nơ canh, giả dạng hành khách để đánh lừa cơ quan chức năng. Phía dưới chân ma nơ canh cũng như những chỗ trống còn lại, họ để hàng lậu.

Một trong những “hành khách” trên chuyến xe. (Ảnh: Thanh Niên).

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó phòng CSGT (CA tỉnh Quảng Trị) cho biết: “Thủ đoạn này là hết sức mới, chưa gặp bao giờ ở địa bàn tỉnh Quảng Trị. Ý định vận chuyển hàng lậu với số lượng rất lớn và lộ trình dài như vậy cũng rất táo tợn”.

Hiện, vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Hoàng Minh