Lãnh đạo Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cho biết hồ sơ vụ nữ tài xế tuyên bố “mạng người không quan trọng” vừa được chuyển sang cơ quan điều tra để xác minh làm rõ.

Liên quan đến vụ việc nữ tài xế đất cảng tuyên bố “mạng người không quan trọng” sau va chạm giao thông , ngày 4/5 công an quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng đã ra quyết định chuyển hồ sơ vụ án sang cơ quan điều tra xác minh, làm rõ, theo CAND.

Danh tính nữ tài xế được xác định là bà Dương Thị Thùy Trang – Chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.

Công an quận Ngô Quyền đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra quận để xác minh, làm rõ vụ việc. (Ảnh cắt clip)

Chuyển hồ sơ vụ nữ tài xế đất cảng tuyên bố mạng người không quan trọng sang cơ quan điều tra
Công an quận Ngô Quyền đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra quận để xác minh, làm rõ vụ việc.

Cùng ngày, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã yêu cầu bà Dương Thị Thùy Trang tường trình lại toàn bộ sự việc vì thời điểm xảy ra ngoài giờ hành chính ở cơ quan.

Dựa trên bản tường trình sự việc cùng kết quả xác minh từ cơ quan chức năng, lỗi của bà Thùy Trang được xác định.

Đảng ủy và Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ xem xét, xử lý theo quy định đối với đảng viên, cán bộ công chức sai phạm.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, vào khoảng 14h ngày 2/5 bà Trang điều khiển xe ô tô di chuyển trên đường Nguyễn Bình, khi đến khu vực đèn tín hiệu giao thông nút giao với đường Lạch Tray (Ngô Quyền, Hải Phòng), thì xảy ra va chạm với chiếc xe máy điện với nam sinh viên Hoàng Quang Minh (SN 1991, đang học trường ĐH Hàng Hải).

Bà Trang cự cãi với nam sinh viên sau va chạm. (FB)

Sau va chạm giao thông chiếc xe máy điện màu đỏ của bạn nam sinh bị ngã bên vệ đường, còn chiếc ô tô xanh của hai người phụ nữ đậu giữa lòng đường. Dù chỉ là va chạm nhẹ, nhưng thay vì nhẹ nhàng giải quyết với nhau thì hai bên liên tục to tiếng, xảy ra cãi vã.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nam sinh sau đó đã gọi công an phường ra giải quyết vụ việc. Khi công an đến giải quyết vụ va chạm thì hai bên vẫn tiếp tục xảy ra tranh cãi. Sau đó công an đề nghị dắt xe gọn vào để giải tỏa giao thông tại khu vực này, còn ai sai ai đúng sẽ nói chuyện sau.

Do giao thông qua khu vực ùn tắc, công an đã đề nghị người phụ nữ đánh xe gọn vào, và nhắc nhở nam sinh giao lại đăng kí xe và đi vào viện gần đó kiểm tra xem có bị thương hay không.

Hiện trường xảy ra vụ việc. (Ảnh cắt clip)

Người phụ nữ lập tức lớn tiếng phản bác, “Đi đâu khám”. Thấy nữ tài xế nói chuyện vô lý, anh công an đã lên tiếng, “Đi bệnh viện khám chứ đi đâu khám. Chị nói chuyện buồn cười thật. Chúng tôi khám được cho nó à”.

Thế nhưng, người phụ nữ cho rằng cần vào làm việc trước, “Tôi sẽ đưa nó đi khám, bây giờ tôi đề nghị là vào làm việc đã, chưa xong thì không khám gì cả”. Thấy vậy, đồng chí công an lên tiếng cho rằng, “con người là quan trọng”.

Công an xuống hiện trường kiểm tra, (Ảnh: Zing)

Tuy nhiên, nữ tài xế phản bác, và nói rằng “Cái này tôi nhìn rồi, con người không quan trọng”.Thời điểm đó, nhiều người chứng kiến vụ việc bày tỏ bức xúc với thái độ của nữ tài xế.

Ngay sau đó, nam sinh cũng đã được đến bệnh viện kiểm tra, còn nữ tài xế đánh xe gọn vào lề đường.

Công an quận Ngô Quyền cho hay: Đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ tai nạn trên. Theo thủ tục, đơn vị đã trưng cầu giám định thương tích cho nạn nhân Minh, người đang được điều trị tại khoa ngoại BV Đại học Y dược Hải Phòng.

Mạnh Tiến