Chuyên gia khí tượng hôm qua 15/4 cho biết, mùa mưa bão năm nay đến muộn, tuy nhiên cần đề phòng khả năng có những cơn bão mạnh, hướng đi phức tạp.

Theo VTC, chiều cùng ngày, tại buổi thông tin dự báo mùa mưa bão năm 2021, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết, trong năm nay mưa bão khả năng sẽ đến muộn hơn.

Ông Hưởng nói.”Từ nay đến tháng 5 ít có khả năng xuất hiện bão trên Biển Đông. Đến tháng 6, tháng 7 bão khả năng xuất hiện và gia tăng tần suất trong những tháng tiếp theo. Bão nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ trong giai đoạn tháng 8 đến tháng 10″.

Ông Hưởng còn nhận định năm nay có khoảng 10-13 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông. Một nửa trong số đó sẽ đi vào đất liền. Ngoài ra cần đề phòng khả năng có những cơn bão mạnh, hướng đi phức tạp.

Ảnh chụp màn hình VTC.

Trên TTXVN, đề cập tới thời tiết dịp giỗ tổ Hùng Vương (ngày 21/4 tức 10/3 âm lịch), ông Nguyễn Văn Hưởng cho rằng, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ trời ít mưa, nắng ráo, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 31-33 độ C.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông về chiều và tối.

Đối với dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, thời tiết ở Bắc Bộ và Trung Bộ chủ đạo là nắng ráo, một số nơi ở khu vực Tây Bắc, vùng núi Trung Bộ có nóng nhẹ; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục xuất hiện mưa rào và dông về chiều và tối.

Có thể bạn quan tâm: