Tối ngày 9/3, làng giải trí xôn xao với thông tin chuyên gia trang điểm Phan Minh Lộc qua đời. Tới ngày 10/3, phía gia đình lên tiếng xác nhận anh qua đời vào ngày 18 tháng giêng âm lịch (tức 1/3/2021) vì suy tim.

Trước sự ra đi đột ngột khi tuổi đời còn trẻ của chuyên gia trang điểm Phan Minh Lộc khiến nghệ sĩ đã bày tỏ sự bàng hoàng, tiếc thương…

Ảnh chụp màn hình Báo Mới.

“Thật không thể tin được… anh ơi”, diễn viên Nhã Phương xót xa. Ca sĩ Đông Nhi bàng hoàng viết: “Lộc ơi… em xin lỗi…”. Diễn viên Thúy Diễm viết: “Nghe tin một người bạn đã mất. Bàng hoàng khi cuộc sống quá vô thường! An nghỉ bạn nhé…” Còn hoa hậu Mai Phương Thúy thì để một loại biểu tượng rơi nước mắt trên trang cá nhân…

Diễn viên Ốc Thanh Vân xúc động cho biết, cô quá sốc khi nghe tin buồn trên. “Em giỏi kinh khủng khiếp. Em là người làm mặt cho chị trong đám cưới hồi 13 năm trước. Ngày cưới, chị bắt em qua nhà ngủ vì sợ sáng hôm sau em ngủ quên, em mặc áo thun của chị luôn, nhớ hoài.

Từ nhiều năm trước, gần như tất cả hình ảnh chụp báo chí của chị thời đó đều là em trang điểm. Thời gian dính với nhau nhiều nhất là mùa “Bước nhảy hoàn vũ 2014”.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Sau này, cả hai đều bận nên ít tìm nhau, nhưng mãi mãi em vẫn luôn là người đặc biệt của chị. Lần cuối gặp và chụp với em là hôm Giỗ Tổ sân khấu, ôm nhau và nói chuyện trên trời dưới đất. Mấy hôm nay chị nhắc em nhiều, vì em hỗ trợ phim “Gái già lắm chiêu” đẹp quá, đỉnh quá. Chị không ngạc nhiên vì chị biết em họa mặt là đỉnh cao. Đêm nay khó ngủ rồi, Minh Lộc. Nhớ em”, nữ diễn viên nhắn nhủ.

Phan Minh Lộc sinh năm 1986 và có khiếu về mỹ thuật hội họa từ năm 6 tuổi. Chỉ cần tham khảo qua các tạp chí trong và ngoài nước về lĩnh vực trang điểm thì anh cũng có thể thao tác lại các công đoạn như trên một cách thuần thục.

Những tác phẩm năng khiếu đầu tiên của Minh Lộc được thể hiện đầu tiên trên người thân và bạn bè những bạn cùng học chung lớp và gần nhà. Khi Minh Lộc khi 17 tuổi đã chính thức bước vào con đường nghệ thuật trang điểm.

Ở thời kì đỉnh cao của sự nghiệp, anh được mệnh danh là “phù thủy trang điểm” và thuộc ekip làm đẹp “ruột” của toàn sao hạng A như: Lý Nhã Kỳ, Minh Hằng, Thu Minh, Giáng My, Đông Nhi, Nhã Phương, Đặng Thu Thảo, Angela Phương Trinh, Diễm Hương, Hoàng Thùy Linh…

Bác ruột đau buồn, tiết lộ nguyên nhân Phan Minh Lộc đột ngột qua đời

Tối 10/2, bà Phan Thị Khuyên – bác ruột của Phan Minh Lộc vừa chia sẻ nguyên nhân khiến chuyên gia trang điểm đình đám đột ngột qua đời ở tuổi 35.

“Phan Minh Lộc là cháu ruột của tôi và ba của Lộc là em trai tôi.Cháu Lộc không khỏe và vào bệnh viện Y Dược TP.HCM vào ngày mồng 8 Tết Tân Sửu (tức ngày 19/02/2021).

Ảnh chụp màn hình báo Soha.

Cháu lìa bỏ trần gian, lìa bỏ đại gia đình chúng tôi vì suy tim vào ngày 18 tháng giêng âm lịch (tức ngày 01/03/2021). Di cốt của cháu đã được gia đình an vị tại chùa Vĩnh Nghiêm, TP.HCM.

Tôi quá đau buồn và đã viết lên trang cá nhân của mình để thổ lộ, sự đau đớn và mất mát của đại gia đình họ Phan.

Khi biết hung tin thân bằng quyến thuộc, nội ngoại và nhiều người đã viết những lời chia buồn và an ủi tôi rất chân thành và cảm động.

Tôi xin ghi nhận tất cả một cách sâu sắc, tôi và đại gia đình họ Phan xin chân thành gửi lời cảm ơn đến quý vị. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn”.