Sáng 18/2, một chuyên gia 70 tuổi người Hàn Quốc được phát hiện tử vong tại trụ sở Công ty PNG Việt Nam (thuộc phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương).

Theo tờ VOV, nạn nhân là ông Lee (70 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc), là chuyên gia đang làm việc cho Công ty PNG.

Vào khoảng 7h45, chị Q.T.H.H. (36 tuổi, thường trú phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương) là nhân viên vệ sinh của công ty PNG, khi đang làm việc tại tầng 2 thì phát hiện ông Lee đang nằm bất động. Chị H. lập tức báo cáo lãnh đạo công ty và lực lượng chức năng tới hiện trường.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an TP. Hải Dương và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã có mặt khoanh vùng hiện trường. Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19 và điều tra nguyên nhân.

Trao đổi với báo Doanh Nghiệp & Tiếp thị, ông Đinh Văn Tuyến – Chủ tịch UBND phường Cẩm Thượng cho biết toàn bộ công nhân của công ty cũng đang được lấy mẫu xét nghiệm.

Tính trong ngày 17/2, toàn tỉnh ghi nhận thêm 19 trường hợp mắc Covid-19 mới. Tổng số ca mắc cộng dồn của tỉnh là 558 trường hợp. Đã có 64 trường hợp được điều trị khỏi và ra viện.

Dịch bệnh đã lây lan toàn bộ 12 huyện, thị xã của tỉnh; 5 ổ dịch lớn gồm Chí Linh, Cẩm Giàng, TP. Hải Dương, Nam Sách và Kinh Môn.