Theo đề xuất, phí đỗ ôtô trên lòng đường trung tâm Tp.HCM có thể phải trả 40.000 đồng/giờ vào ban ngày, 180.000 đồng nếu gửi qua đêm. Các chuyên gia cho rằng, người sẽ bị “sốc” với mức giá quá cao mà Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Tp.HCM đưa ra.

Sáng 28/2, tại Hội nghị phản biện xã hội đối với đề xuất của Sở GTVT Tp.HCM về việc tăng phí tạm dừng, đỗ ôtô dưới lòng đường, hè phố. Nhiều chuyên gia giao thông đồng tình với việc tăng phí đỗ ôtô trên lòng đường, để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Tuy nhiên, đề án đưa ra có những điểm chưa phù hợp.

Theo kỹ sư Đào Văn Khiêm, trước khi triển khai đại trà ra các quận, huyện; thành phố cần thí điểm trước từ 5-7 tuyến đường trung tâm. Ông Khiêm cũng đề xuất, tại các tuyến đường không thí điểm thu phí, thành phố cần cắm biển cấm đỗ ôtô; tránh trường hợp người dân lái xe đến các tuyến đường này đỗ gây ảnh hưởng đến giao thông.

Ông Đặng Văn Khoa – Ủy ban MTTQVN Tp.HCM nhìn nhận mức phí đề xuất quá cao so với giá giữ xe tại các trung tâm thương mại (TTTM) trên địa bàn. Ông Khoa cho rằng, hiện nay mức phí đỗ xe trên lòng đường chỉ có 5.000 đồng/lượt, trong khi đề xuất nâng lên 40.000 đồng/giờ sẽ khiến cho người gửi xe bị “sốc”, thành phố cần có lộ trình để giảm “sốc”. Sở GTVT nên giữ mức phí bằng với giá giữ xe ở TTTM.

Chuyên gia giao thông lo người dân bị "sốc" với mức phí đỗ ôtô lên tới 40.000 đồng/giờ
Nơi đỗ xe có thu phí dành cho ôtô trên đường Lê Lai, quận 1 (Tp.HCM) (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN).

Sở GTVT Tp.HCM đề xuất tăng mức thu phí ôtô tạm dừng, đỗ trên lòng đường sẽ thu qua phần mềm “My Parking”. Phần mềm này do Tập đoàn viễn thông Quân Đội (Viettel) cung cấp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia còn băn khoăn về tính hiệu quả của ứng dụng và cách thu phí này vì có những người dân không dùng smartphone.

Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu – Phó chủ tịch Hội luật gia Tp.HCM, đề án cần có nhiều hơn các phương thức thanh toán hợp lý, tạo điều kiện cho bất cứ người dân nào cũng có thể sử dụng. Ngoài ra, luật sư Hậu còn đề nghị áp dụng mức phí tương đương với giá giữ xe tại các bãi giữ xe của các TTTM. Nếu thu phí đỗ ôtô dưới lòng đường quá cao, người dân sẽ không dừng đỗ ở lòng đường mà tràn vào các hẻm, dừng đỗ ôtô.

Chuyên gia giao thông lo người dân bị "sốc" với mức phí đỗ ôtô lên tới 40.000 đồng/giờ
Phí đỗ xe ở trung tâm Tp.HCM được Sở GTVT đề xuất, đơn vị tính: đồng/xe/giờ.

Trước đó, Sở GTVT Tp.HCM vừa hoàn thành đề án điều chỉnh tăng mức thu phí đỗ ôtô ở lòng đường, hè phố, với mức phí cao hơn giá giữ xe tại TTTM từ 20-25%. Trong đề án mức phí sẽ tăng cao nhất 8 lần và tính theo giờ chứ không theo lượt như trước.

Cụ thể, mức phí được đề xuất cao nhất là 40.000 đồng/giờ, qua đêm lên đến 180.000 đồng (bằng 6 lượt xe của giờ đầu tiên). Mức phí mới này cao hơn 10-20% so với giá trông giữ xe của các bãi, hầm của các TTTM, cao ốc, văn phòng… và tương đương với giá giữ xe ở Hà Nội.

Sở GTVT cho rằng, mục đích tăng phí nhằm sử dụng một phần công năng của lòng đường hiệu quả, đúng mục đích, đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị. Đồng thời, tác động tích cực trong việc hạn chế người dân dùng ôtô cá nhân và giảm kẹt xe.

Ánh Tuyết