Sáng 10/2, lãnh đạo Ban quản lý cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết, đơn vị đã gửi cho Cục CSGT thông tin về nhóm người dừng xe trên cao tốc chụp ảnh.

Trả lời VTC News, lãnh đạo Ban quản lý cao tốc cho hay: “Nhóm người trên dừng xe vào khoảng 9h16 ngày 7/3, dừng trong khoảng 5-7 phút. Chúng tôi đã gửi thông tin sang bên Cục CSGT và chắc ngày mai (11/3), họ ra thông báo xử phạt”.

Như báo Tuổi Trẻ thông tin, trước đó, trên mạng xã hội lan truyền ảnh chụp 8 thanh niên đứng hàng ngang trên làn chạy xe số 3 của đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác đường ôtô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết  đã ghi nhận sự việc xảy ra lúc 9h16 sáng 7/3: có 2 ôtô biển kiểm soát  30E-114.23 và 99A-196.53 đỗ tại làn khẩn cấp hướng Hà Nội – Hải Phòng tại km 28+200.

Nhóm thanh niên trên 2 xe này đã xếp hàng ngang chụp ảnh trên làn đường số 3. Sau khi chụp ảnh, nhóm này đã lên xe đi tiếp rồi ra khỏi đường cao tốc tại nút giao với quốc lộ 10.

Nhóm người dừng xe trên cao tốc để chụp ảnh, trong đó có 1 nhân vật được cộng đồng mạng biết đến nhiều là “Khá Bảnh” (người đứng thứ tư từ bên trái sang). (Ảnh: VTC News)

Báo Lao Động cho biết, qua đối chiếu của cơ quan chức năng, biển số xe 30E -114.23 khớp với biển số trong bức ảnh trên trang Facebook của Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá Bảnh), một nhân vật khá nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook.

Phòng quản lý vận hành cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã chuyển dữ liệu hình ảnh cho Cục CSGT, Bộ Công an để xác minh, xử lý nhóm thanh niên này.

Trước đó, tại tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, cũng đã có 4 trường hợp bị mạng xã hội lên án vì hành vi dừng xe trên làn khẩn cấp, để ăn uống. Trong số đó, có 1 gia đình bị xử phạt 5,5 triệu đồng và tước bằng lái 2 tháng.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cho rằng các hành vi “chết người” này vẫn tiếp tục tái diễn bởi hình phạt quá nhẹ đối với người vi phạm.

Khôi Minh (tổng hợp)