Khởi hành chậm để kiểm tra kỹ thuật, máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific khi chuẩn bị cất cánh lần hai ở Tân Sơn Nhất thì gặp tắc nghẽn và không kịp về sân bay Tuy Hòa trước giờ đóng cửa.

Báo Người Lao Động đưa tin, chiều 6/11, chuyến bay mang số hiệu BL434 từ TP. HCM đi Tuy Hòa của Jetstar Pacific đã buộc phải hủy vì sân bay đóng cửa, ngừng tiếp nhận các chuyến bay đến sau 17h 30′.

Theo kế hoạch, chuyến bay này sẽ từ TP. HCM đi Tuy Hòa lúc 14h 5′ và hạ cánh lúc 15h 15′. Khi chuẩn bị lăn bánh, hệ thống máy tính trên máy bay báo hiệu cần kiểm tra kỹ thuật nên chuyến bay đã tạm dừng khởi hành.

Theo đại diện Jetstar Pacific, không có lỗi kỹ thuật nào được phát hiện và chuyến bay BL434 được phép khởi hành vào 16h 30′.

Trong khi tạm hoãn khởi hành để kiểm tra kỹ thuật, hãng hàng không này đã điều động một máy bay khác thay thế để hành khách chuẩn bị xuất phát lần thứ hai.

Lúc 15h 40′, cơ trưởng liên hệ đài chỉ huy xin huấn lệnh bay thì Đài chỉ huy không lưu sân bay Tân Sơn Nhất báo do mật độ khai thác tại sân bay đông, máy bay sẽ phải chờ và khó có thể cất cánh trước 16h.

Sau khi được không lưu yêu cầu dừng khởi hành, hãng hàng không đã liên hệ với sân bay Tuy Hòa và sân bay này sẽ đóng cửa lúc 17h 30′, trong khi thời gian đến sân bay này là khoảng 1h 10′.

Lo ngại khởi hành muộn nên hãng hàng không quyết định hủy chuyến bay BL434. Chuyến bay bị hủy cũng làm cho chuyến ngược lại từ Tuy Hòa đi TP. HCM phải hủy dây chuyền.

Theo VnExpress, hành khách đã được Jetstar Pacific bố trí chuyển sang chuyển bay ngày hôm sau, và bồi thường thiện chí 200.000 đồng. Những người có nhu cầu cũng được hãng chuyển đổi hành trình hoặc hoàn vé miễn phí.

Sân bay Tuy Hòa chưa có hệ thống đèn đường băng, hệ thống chiếu sáng buổi tối để tiếp nhận máy bay vào ban đêm. Sân bay thường đóng cửa lúc 17h 30′, thời điểm dự kiến mặt trời lặn do không đủ ánh sáng đảm bảo an toàn cho tàu bay hạ cánh.

Đức Huy (Tổng hợp)