Chuyến bay đầu tiên chở 180 hành khách từ Chiang Mai (Thái Lan) đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đến thành phố biển tham quan, du lịch.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, sáng 12/4, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ đón chuyến bay thẳng đầu tiên nối Đà Nẵng – Chiang Mai (Thái Lan). Chuyến bay chở theo 180 hành khách từ Chiang Mai đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 10h cùng ngày.

Những hành khách đầu tiên đến Đà Nẵng trên đường bay thẳng từ Chiang Mai. (Ảnh: Tấn Lực/Tuổi Trẻ)

Trên báo Dân Việt, bà Huỳnh Thị Hương Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết: “Thái Lan luôn nằm trong top những quốc gia hàng đầu ghé thăm Đà Nẵng. Đặc biệt trong quý I năm 2019, đã có gần 60.000 lượt khách du lịch từ Thái Lan đến Đà Nẵng, tăng 35,7% so với cùng kỳ năm ngoái”.

Đà Nẵng (Việt Nam). (Ảnh: Dân Trí)

Theo bà, với tần suất bay hàng ngày từ Chiang Mai – Đà Nẵng của Hãng hàng không AirAsia đã nâng tổng chuyến bay từ Thái Lan – Đà Nẵng đạt 63 chuyến bay/tuần.  Đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến Chiang Mai sẽ mở ra cơ hội cho người dân ở khu vực miền Trung Việt Nam khám phá các thành phố khác của Thái Lan. Giờ đây du khách từ Đà Nẵng và các khu vực lân cận có thể bay thẳng đến Chiang Mai thay vì quá cảnh sang một thành phố khác như trước đây”.

Chiangmai (Thái Lan). (Ảnh: Dân Trí)

Theo báo Dân Trí, đây là đường bay thẳng đầu tiên nối Đà Nẵng – điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế ở miền Trung nước ta (với 2,8 triệu lượt du khách quốc tế đến Đà Nẵng trong năm 2018) và Chiangmai – thành phố lớn nhất, đồng thời là điểm đến du lịch nổi tiếng ở miền Bắc Thái Lan.

Theo đó, người dân và du khách ở Đà Nẵng có thể bay trực tiếp đến Chiangmai mà không phải vào TP. HCM hoặc ra Hà Nội, khi trước đây, từ Cảng HKQT Đà Nẵng chỉ mới có đường bay thẳng đến thủ đô Băng Cốc – Thái Lan.

Hồng Hoa (tổng hợp)