Tối qua (30/5), trong thông cáo phát ra Vietnam Airlines khẳng định, chuyến bay VN31 từ Tân Sơn Nhất đi Frankfurt (Đức) tối 28/5 bị chậm 33 phút là do phải chờ một hành khách bay nối chuyến từ Hà Nội vào.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, hông cáo phát ra tối 30/5 của Vietnam Airlines giải thích: Chuyến bay VN31 có lịch cất cánh lúc 22h30, thực tế cất cánh lúc 23h03. Thời gian chậm giờ là 33 phút do phải chờ một hành khách có thời gian nối chuyến ngắn trên chuyến bay VN279 đến từ Hà Nội.

Trong khi đó, chuyến bay VN279 hành trình Hà Nội – TP. HCM hạ cánh chậm 32 phút so với lịch bay ngày 28/5/2019 do máy bay phải bay vòng chờ hạ cánh vì thời tiết mưa dông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất trước đó gây tắc nghẽn trên không.

Sau khi tiếp nhận hành khách, chuyến bay VN31 cất cánh lúc 23h03 và đã hạ cánh tại Frankfurt lúc 7h02 ngày 29/5/2019 (giờ địa phương). So với lịch hạ cánh lúc 6h50, chuyến bay nằm trong giới hạn đúng giờ theo thông lệ quốc tế.

Dữ liệu từ trang flightrada24 cho thấy trong quá trình bay vào Tân Sơn Nhất, chuyến bay VN 279 phải bay vòng 2 lần trên vùng trời Phan Thiết. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Vietnam Airlines cũng nói rõ, trong các trường hợp hành khách nối chuyến đi tiếp bị ảnh hưởng do chuyến bay trước đó đến chậm, hãng sẽ căn cứ theo thực tế và thực hiện hỗ trợ tối đa như đặt lại chỗ trên chuyến bay tiếp theo, phục vụ hành khách theo quy định trong thời gian chờ đợi hoặc chủ động điều chỉnh thời gian chuyến bay nối chuyến để hỗ trợ hành khách thực hiện hành trình nối chuyến tiếp theo.

“Đây là thông lệ đang được nhiều hãng hàng không trên thế giới áp dụng để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, đặc biệt là hành khách nối chuyến đi tiếp trên các chuyến bay quốc tế đường dài”, Vietnam Airlines thông tin, theo báo Vietnamnet.

Như báo Zing cho biết, trước đó, ngày 29/5, mạng xã hội lan truyền thông tin chuyến bay số hiệu VN31 của Hãng hàng không Vietnam Airlines phải lùi giờ cất cánh từ 22h10 sang 23h22 để đợi 1 hành khách đến muộn. Vụ việc khiến hơn 200 hành khách trên chuyến bị delay hơn 1 giờ đồng hồ.

Hành khách trên chuyến bay cho rằng đã bị chậm giờ cất cánh tới 72 phút, gấp đôi so với con số 33 phút mà Vietnam Airlines thông tin. Bức xúc của hành khách tiếp tục lên cao sau khi có thông tin người duy nhất mà chuyến bay phải chờ là tổng giám đốc một công ty bảo hiểm lớn và thời tiết tại sân bay Tân Sơn Nhất thời điểm đó không có mưa dông như hãng bay nêu.

Khôi Minh (tổng hợp)