Trong khi đang thực hiện hành vi buôn bán trái phép pháo nổ ngay tại cổng chợ Ka Long, Thương đã bị bắt cùng tang vật là 138kg pháo các loại.

Ngày 11/12, phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, một tổ công tác của đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng buôn bán trái phép pháo nổ với khối lượng lớn, theo Hà Tĩnh 24h.

chuyen 138kg phao sang song co gai bay ban ngay cong cho
Đối tượng Tống Thị Minh Thương tại cơ quan điều tra (Ảnh: Minh Sơn).

Cụ thể, vào khoảng 16h40, ngày 9/12, tổ công tác phòng Cảnh sát Kinh tế đã bắt quả tang Tống Thị Hoài Thương (SN 1995, trú tại xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định và tạm trú tại khu 4, phường Hải Hòa, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đang bán pháo cho một số người tại cổng chợ Ka Long, phường Ka Long, TP Móng Cái.

Tang vật bị cơ quan công an thu giữ là 138kg pháo có nguồn gốc do Trung Quốc sản xuất, gồm 720 quả (trọng lượng 41kg) pháo trứng và 120 giàn pháo 36 lỗ (trọng lượng 97kg).

Tại cơ quan điều tra, Thương khai nhận đã sang Trung Quốc mua số pháo trên của một người bản địa rồi đưa qua sông biên giới Ka Long về Việt Nam để bán kiếm lời.

Tại bờ sông biên giới Ka Long, Thương đã đóng toàn bộ số pháo này vào bao tải, sau đó thuê xe ôm chở vào chợ Ka Long bán cho người Việt Nam.Quá trình thuê xe ôm vận chuyển hàng, Thương giấu không nói với lái xe là chở hàng gì, nên người lái xe ôm đã đồng ý chở hàng cho Thương để lấy tiền công.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng phối hợp điều tra làm rõ để xử lí theo luật định.

Thanh Tùng (TH)