Từ hôm nay (15/7), một số cửa hàng trà Ten Ren sẽ đóng cửa, bắt đầu cho việc thương hiệu trà Đài Loan này rút khỏi thị trường Việt Nam sau gần 2 năm xuất hiện.

Ngày 15/7, đại diện Công ty cổ phần TMDV Trà Cà phê VN (The Coffee House) – đơn vị nhận nhượng quyền độc quyền chuỗi Ten Ren’s tea tại thị trường Việt Nam cho biết trên báo Sài Gòn Giải Phóng, sẽ ngừng kinh doanh cửa hàng trà Ten Ren tại thị trường Việt Nam với ngày hoạt động cuối cùng là 15/8.

“Chúng tôi nhận thấy mô hình kinh doanh hiện tại chưa phù hợp với nhu cầu khách hàng. Với kết quả chưa đạt như kỳ vọng, chúng tôi sẽ ngừng kinh doanh chuỗi cửa hàng Ten Ren và hoạch định lại chiến lược phù hợp cho lĩnh vực này”, đại diện The Coffee House cho biết.

Hãng trà sữa Đài Loan thông báo sẽ ngừng kinh doanh tại thị trường Việt Nam với ngày hoạt động cuối cùng là 15/8. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chia sẻ thêm với Tuổi Trẻ, đại diện The Coffee House cho biết, việc đóng cửa Ten Ren là một phần kế hoạch thay đổi chiến lược của chuỗi. Công ty đang muốn tập trung hơn cho chuỗi cà phê The Coffee House. Toàn bộ nhân viên của Ten Ren hiện tại cũng sẽ được đào tạo phục vụ cho chuỗi cà phê hiện hữu. 

Cùng với việc đóng cửa các cửa hàng trong hệ thống Ten Ren, chuỗi sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng thành viên thông qua Ứng dụng (app). Toàn bộ nhân sự và đối tác của hệ thống Ten Ren sẽ được tạo điều kiện để chuyển đổi, sáp nhập vào hệ thống The Coffee House.

Đại diện chuỗi từng tuyên bố kế hoạch 40 cửa hàng Ten Ren đến cuối năm 2018, nhưng cho đến lúc đóng cửa, hệ thống này mới đạt 23 cửa hàng.