Sau 2 tháng thông xe, cầu Bạch Đằng bị nhiều tài xế phản ánh về hiện tượng võng mặt cầu, không bằng phẳng cục bộ ở một số điểm khiến xe dập dềnh, di chuyển không êm thuận, khó lái.

Ôtô ‘dập dềnh’ khi qua cầu 7.300 tỷ

Cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng với Quảng Ninh, có mức đầu tư 7.200 tỷ đồng theo hình thức BOT, vừa thông xe dịp 2/9 vừa qua.
Sau 2 tháng thông xe, cầu bị nhiều tài xế phản ánh về hiện tượng võng mặt cầu khiến xe dập dềnh, di chuyển không êm thuận. 
Cầu có biển báo tốc độ 100 km/h nhưng nhiều tài xế chỉ dám lưu thông 50 đến 60 km/h. Trong ảnh, mắt thường có thể nhìn rõ cả hai chiều đường, đoạn giữa các đốt dầm bị võng xuống. 
Đoạn nhìn rõ nhất là khu vực giữa cầu. Ảnh chụp làn đường hướng lưu thông từ Hải Phòng về Quảng Ninh. 
Theo thiết kế, đoạn này phải uốn cong đều, vạch kẻ đường ở góc máy này phải nhìn thấy đủ nhưng nó đã bị khuất do mặt cầu trũng xuống. 
Ở tầm mắt của một người đi bộ (từ 1 đến 1,5 m) nhìn ra xa, mặt đường nhấp nhô như những làn sóng nhỏ. 
Theo ghi nhận, đoạn võng trũng xuống dài trên 3 mét. Tuy nhiên, nếu chạy với tốc độ 60-80 km/h và không để ý thì người ngồi trên xe khó cảm nhận được sự bập bềnh.
Hình ảnh tương tự, tại hướng đường lưu thông từ Quảng Ninh về Hải Phòng. 
Vạch kẻ đường còn nguyên nét sơn mới trước đợt thông xe đầu tháng 9. Các tài xế phản ánh, khi xe lưu thông ở tốc độ 80-100 km/h qua các đoạn lồi lõm, cảm giác bồng bềnh, hoặc xóc xuất hiện. 
Ngoài ra, việc cảm nhận sự mấp mô của mặt đường còn phụ thuộc vào loại xe. 
Đơn vị thi công dự định tiến hành bù vênh ngay lúc đó nhưng các chuyên gia, tư vấn và các bên liên quan cho rằng cần thời gian theo dõi khi công trình đi vào khai thác ổn định mới tiến hành sửa chữa.
Đoạn nối giữa các đốt dầm nhìn từ phía ngoài bằng mắt thường không nhận thấy dấu hiệu nào của sự cố này.

(Nguồn ảnh: Zing)

Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra chất lượng thi công cầu Bạch Đằng 7.300 tỷ đồng lún võng

Như báo Đại Kỷ Nguyên đưa tin ngày 5/11, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng – nhà đầu tư kiểm tra, xử lý thông tin về chất lượng thi công cầu Bạch Đằng (thuộc cao tốc Hạ Long với Hải Phòng).

Ông Thể đề nghị các đơn vị tư vấn thiết kế, chuyển giao công nghệ, giám sát cần kiểm tra hiện trường, đánh giá các yếu tố kỹ thuật của cầu, trắc dọc cầu, ổn định trụ tháp, ứng suất dây văng… có giải pháp xử lý, khắc phục để đảm bảo chất lượng công trình, an toàn cho phương tiện.

bo gtvt yeu cau kiem tra chat luong cau bach dang 7300 ty dong lun vong
Sở GTVT Quảng Ninh khẳng định cầu Bạch Đằng không bị lún võng. (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ)

Ngày 2/11, đại diện chủ đầu tư xác nhận có hiện tượng mặt cầu đoạn giữa các trụ chữ H bị uốn lượn như nhiều lái xe phản ánh.

Vị này giải thích rằng, các nhịp cầu dài làm bằng dầm bê tông cốt thép nên khi ghép vào nhau rất khó để bằng phẳng. Bên cạnh đó, lực căng của dây cáp lại biến thiên không đều làm các khớp nối không đều nhau nên dẫn tới tình trạng mặt cầu bị uốn lượn. Độ lún chênh lệch lớn nhất lên tới 20 cm.

Ông Nguyễn Tiến Oánh, Phó tổng giám đốc Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng khẳng định, tài xế có thể chạy qua cầu với tốc độ 120 km/h mà vẫn an toàn. Việc mặt cầu bị võng có nguyên nhân từ sự chênh lệch cao độ giữa các đốt dầm. Chủ đầu tư đã phát hiện tình trạng này ngay từ khi công trình hợp long, từ là từ tháng 4/2018.

Cùng ngày 2/11, ông Bùi Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh xác nhận trên Báo Đất Việt, việc lún võng trên cầu Bạch Đằng có từ lúc thông xe chứ không phải sau 2 tháng mới xuất hiện.

Đến ngày 3/11, Sở GTVT Quảng Ninh lên tiếng khẳng định cầu Bạch Đằng hoàn toàn ổn định khai thác, thông xe theo các yêu cầu thiết kế.

Sở này cho rằng, trong quá trình thi công các bên tuân thủ chặt chẽ quy trình kiểm soát chất lượng, đặc biệt là độ vồng thi công các khối đúc hẫng. Tại các khối đúc trước và sau khối hợp long 2 nhịp giữa có sự chênh lệch cao độ dẫn đến mặt cầu không bằng phẳng cục bộ.

Khi đưa vào khai thác, các thông số kỹ thuật của cầu, trụ tháp, mặt đường, dây văng… “thường xuyên được theo dõi, kiểm tra, kết quả đảm bảo theo yêu cầu thiết kế, hoàn toàn không có hiện tượng lún võng”.

Minh Tú (tổng hợp)