Trên mạng xã hội, rất nhiều hình ảnh về các em bé của trường mầm non Bạch Đằng phải rời xa người thân để vào khu cách ly tập trung được chia sẻ nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Đặc biệt hình ảnh 4 em nhỏ đứng từ xa nhìn bạn mình đi cách ly với ánh mắt tò mò đã chạm vào trái tim người lớn.

(ảnh: Facebook)

Hình ảnh các bậc cha mẹ và người thân cùng hàng xóm tất bật chuẩn bị đồ đạc cho các em nhỏ đi cách ly tập trung vì một bạn trong lớp bị dương tính Covid-19.

Sau khi bé 4 tuổi dương tính với Covid-19, 71 trẻ ở trường Mầm non Bạch Đằng (Kinh Môn, Hải Dương) phải cách ly tập trung. Bốn bé khác cũng được cách ly tại trường này.

(ảnh: Facebook)

Hình ảnh em nhỏ đứng 1 mình bên cạnh hành trang khiến dân mạng nhìn ai cũng thương vì mới ít tuổi vậy mà phải đi cách ly, trong khi cận Tết rồi các em lẽ ra phải ở nhà cùng người thân đón Tết.

(ảnh: Facebook)

Em nhỏ trên được mẹ đưa đi rồi cùng ở chăm sóc, nhà chức trách Hải Dương cho hay, vì các em nhỏ tuổi nên sẽ cho 1 người thân vào chăm sóc.

(ảnh: Facebook)

Cách đó không xa, 4 em nhỏ đeo khẩu trang hướng ánh mắt về nơi các bạn đang cùng người thân đứng chờ xe đua đi cách ly.

(ảnh: Facebook)

Các em nhỏ cùng người thân rời nơi ở quen thuộc lên xe để đến nơi cách ly.

(ảnh: Facebook)

Hình ảnh các em bé nhỏ xíu mặc áo mưa kín mít khiến nhiều người xót xa. Chứng kiến những hình ảnh này, rất đông người đều gửi lời chúc, mong các bé cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn.

(ảnh: Facebook)

Trong lần bùng phát trở lại này, dịch Covid-19 tấn công vào các trường học khiến nhiều học sinh và giáo viên đều đã nhiễm bệnh. Rất nhiều em nhỏ ngơ ngác theo bố mẹ vào khu cách ly tập trung 21 ngày khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hình ảnh các bé học sinh lớp 1 trường tiểu học Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương trong khu cách ly (ảnh: Facebook)

Ngoài những hình ảnh trên, còn có hình ảnh các bác sĩ ở các bệnh viện dã chiến, những y bác sĩ làm công tác lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương có dịch như ở Hải Dương cũng đang gồng mình làm việc ngày đêm khiến họ mệt mỏi.

Bất kì chỗ nào cũng trở thành chỗ để ngả lưng, chợp mắt sau những giờ làm việc căng thẳng (ảnh: Fanpage Hải Dương)

Bất kì chỗ nào cũng trở thành chỗ để ngả lưng, chợp mắt sau những giờ làm việc căng thẳng (ảnh: Fanpage Hải Dương)

Những ngày làm việc liên tục, các bác sĩ phải tranh thủ gục xuống bậc thềm, nằm luôn xuống nền bê-tông chợp mắt, nghỉ ngơi để lấy sức (ảnh: Fanpage Hải Dương)

Nữ cán bộ y tế phường Phạm Thái (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) ngất xỉu khi làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 (ảnh theo Tuổi Trẻ).

Bộ Y tế sáng 4/2 cho hay, đã ghi nhận thêm 37 ca dương tính nCoV ở Hải Dương, đều là công nhân khu công nghiệp thuộc thành phố Chí Linh.

Theo VnExpress, Bộ Y tế cũng đề nghị người làm việc tại công ty Poyun, khu Công nghiệp Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, Hải Dương trong tháng 1/2021; người từng đi các chuyến bay tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh từ ngày 15/1 đến nay; khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế 1900.9095, số đường dây nóng y tế địa phương để được hỗ trợ, tư vấn, xét nghiệm Covid-19.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Nữ thương gia khỏi Covid-19 nhờ niệm “9 chữ chân ngôn” Phật gia