Nhất quý 2 Đường lên đỉnh Olympia với 300 điểm, Vũ Quốc Anh, học sinh lớp 11, trường THPT Ngô Gia Tự chia sẻ từ bé đến hiện tại em không đi học thêm, và em không có thời gian để lo cho những đam mê, tìm tòi của mình.

Trong chương trình Olympia, Vũ Quốc Anh được biết đến là thí sinh ấn tượng, giành được điểm số cao ở các vòng thi Tuần, Tháng, Quý. Mới đây Quốc Anh đã giành chiến thắng tuyệt đối tại trận thi quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, lọt vào trận Chung kết năm đường lên đỉnh Olympia 2020, dự kiến vào cuối tháng 9.

Theo Đời sống pháp luật, Vũ Quốc Anh lớn lên tại xã Ea Kmút, một xã vùng sâu vùng xa của huyện Ea Kar, Đắk Lắk. Gia đình Quốc Anh bố mẹ đều làm nông, em là con trai út trong gia đình có 4 chị em.

Quốc Anh kể, ngay từ nhỏ khoảng 4 – 5 tuổi, bố mẹ em dành dụm mua được một chiếc tivi và từ đó cả gia đình em trở thành “fan ruột” của chương trình này.

Năm Quốc Anh học lớp 8, một trường ngoài công lập đã tổ chức chương trình Olympia cấp huyện và em đã giành giải nhất của cuộc thi này. Từ đó, em luôn mơ ước mình sẽ được chính thức góp mặt tại chương trình này.

Ảnh chụp màn hình Lao động.

Đối với Quốc Anh, em rất đam mê với việc học và thường học những khi cảm thấy hứng thú. Em luôn song hành giữa việc học tập, đọc sách vở và giải trí để tâm trạng luôn thoải mái.

“Trong việc học em không tạo áp lực cho bản thân nên chỉ học những khi có hứng. Em học nhiều kiến thức từ thầy cô, bạn bè, từ internet và em có tham gia một nhóm các bạn cùng thi Olympia khắp cả nước để trau dồi, mở rộng, nâng cao kiến thức cho bản thân”, Quốc Anh chia sẻ.

Cũng theo Quốc Anh, từ bé đến hiện tại em không đi học thêm, dù trước đó em từng học thêm thử vài ngày và đã quyết định sẽ không học nữa. Quốc Anh cho rằng, việc học ở trường đã khá mệt, nếu đi học thêm sẽ vất vả hơn và em không có thời gian để lo cho những đam mê, tìm tòi của mình.

“Nhà em ở tại một xã vùng xa, điều kiện đi lại khó khăn với đường đất sỏi, buổi tối lại không có đèn đường sợ nguy hiểm nên cũng góp phần khiến em quyết không đi học thêm.

Khi có những điều băn khoăn, chưa hiểu bài em sẽ nhắn tin hay điện thoại hỏi thầy cô hoặc bạn bè để nhận sự giúp đỡ”, Quốc Anh nói thêm.

Quốc Anh cũng tự nhận xét bản thân mình rất thích việc học, ham tìm hiểu nhưng “hơi lười” vì khi có hứng thú mới bắt tay vào việc học, còn nếu không em sẽ chơi thể thao, chuyện trò với bạn bè.

Ngoài ra, xuất phát là con nhà nông nên mỗi khi rảnh rỗi, không bận việc học Quốc Anh sẽ nhanh chóng ra vườn phụ bố cắt tỉa vườn cây ăn trái, phụ giúp thêm cho gia đình.

Trên VnExpress, cô Phạm Thị Dinh, Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự, đánh giá, Quốc Anh là một học sinh giỏi học đều các môn học ở trường, có năng khiếu đặc biệt môn Tin học và em có khả năng tự nghiên cứu, tự học rất cao. Em Quốc Anh rất hiền lành, khiêm tốn, rất hòa đồng với các bạn.

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk đã tặng giấy khen cho Vũ Quốc Anh vì xuất sắc lọt vào chung kết Olympia năm 2020.