Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, chưa phát hiện công dân Việt Nam nào là nạn nhân trong trận động đất xảy ra tại Đài Loan đêm 6/2.

Sáng nay (7/2), ông Trần Duy Hải – chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan cho hay,  khu vực xảy ra động đất không có nhiều người Việt sinh sống cũng như du khách đến từ Việt Nam.

Tuy nhiên, đến nay chưa phát hiện trường hợp công dân Việt Nam nào là nạn nhân của trận động đất, theo Dân Trí.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã mở đường dây nóng số 00886988579362 để tiếp nhận thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng (nếu có).

Trước đó, cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho hay, tâm chấn nằm tại địa điểm cách thành phố cảng Hoa Liên khoảng 21km về phía Đông Bắc.

Tính đến trưa ngày 7/2, có 2 người bị chết, 241 người bị thương và 150 người mất tích chưa liên hệ được. Công tác cứu hộ hiện đang được gấp rút triển khai.

Trận động đất đã khiến nhiều tòa nhà ở Hoa Liên đổ sập, trong đó có một khách sạn lớn, khiến hàng loạt du khách bị thương. Bệnh viện Hoa Liên cũng bị hư hại nhiều nhưng may mắn không có ai bị mắc kẹt bên trong.

Công tác giải cứu tại khách sạn Marshal, một trong những địa điểm chịu thiệt hại lớn nhất trong vụ động đất được triển khai nhanh chóng. “Các tầng thấp nhất của tòa nhà đã chìm dưới lòng đất. Nhiều du khách ở trạng thái hoảng loạn khi được cứu thoát”, Blue Hsu, một cư dân Đài Loan, miêu tả hiện trường tại khách sạn Marshal với AFP.

Chưa phát hiện người Việt gặp nạn trong vụ động đất ở Đài Loan
Hình ảnh từ hiện trường cho thấy nhiều tòa nhà đổ nghiêng, nhiều vết nứt xuất hiện trên các tòa nhà và đường sá, đất đá ngổn ngang tại nhiều khu vực (ảnh: Reuters).

Sau khi vụ việc xảy ra, người Việt sống ở khu vực gần đó đã đăng tải hình ảnh những tòa nhà chung cư đồ sộ bị nghiêng hẳn về một phía, những đống đổ nát do trận động đất gây ra. Bên cạnh đó, họ cũng cầu mong cho mọi người được bình an.

Thanh Thanh