Ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định, Bộ GTVT chưa đồng ý dùng “biện pháp mạnh” là cưỡng chế chủ phương tiện không dán thẻ thu phí không dừng. 

VOV đưa tin, Bộ GTVT chưa đồng ý biện pháp cưỡng chế đối với các ô tô chưa dán thẻ Etag. Ngoài ra, Bộ yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, lắp đặt thiết bị phục vụ thu phí không dừng. Khi hoàn thiện cơ sở hạ tầng mới phân luồng, ưu tiên xe dán thẻ Etag đi vào làn thu phí tự động.

Theo Báo Pháp luật TP. HCM, khi Nhà nước đảm bảo các điều kiện thuận lợi, người dân sẽ tự nguyện dán thẻ Etag. Trường hợp số lượng xe dán thẻ Etag không như mong muốn, Bộ GTVT đề xuất Chính phủ đưa ra phương án phù hợp.

Hiện, Việt Nam có 28 trạm lắp đặt hai làn thu phí không dừng. Các trạm thu phí BOT còn lại (do Bộ GTVT quản lý) đang lắp đặt. Đã có khoảng 500.000-600.000 xe (trên tổng số 3 triệu ô tô) được dán thẻ Etag. Theo lộ trình, đến hết năm 2019, các trạm BOT trên cả nước bắt buộc triển khai thu phí không dừng. Vì vậy, những phương tiện không dán thẻ Etag sẽ khó lưu thông.

Ngoài ra, Bộ GTVT đang lấy ý kiến về dự thảo thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng. Chủ xe có thể cùng với ngân hàng kết nối liên thông, duy trì hạn mức tối thiểu trong tài khoản trả trước để chi trả phí dịch vụ. Hạn mức tối thiểu này sẽ do chủ phương tiện quyết định và thỏa thuận với ngân hàng.

Trường hợp ô tô được gắn thẻ Etag qua trạm ETC mà tài khoản trả trước không đủ chi trả, nhà cung cấp dịch vụ sẽ ghi nợ và thông báo cho chủ xe. Chủ sở hữu có nghĩa vụ nộp tiền vào tài khoản để thanh toán trong thời hạn 10 ngày, kể từ khi nhận được thông báo. Hết thời hạn trên, nếu chủ phương tiện không thanh toán, nhà cung cấp sẽ từ chối phục vụ và khởi kiện.

chua cuong che dan the thu phi khong dung etag voi gan 3 trieu o to
3,2 triệu phương tiện sẽ dán thẻ Etag và thu phí tự động tại các trạm BOT từ đầu năm 2019. (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)

Về vấn đề minh bạch trong việc quản lý tài khoản trả trước, ông Nguyễn Mạnh Thắng, (thành viên diễn đàn Otofun) chia sẻ, chủ xe muốn sử dụng dịch vụ phải nộp trước một khoản tiền vào tài khoản giao thông, mà tài khoản này chưa thể tích hợp với ngân hàng.

“Tiền trong tài khoản giao thông không được tính lãi, thậm chí chưa sử dụng dịch vụ đã phải đóng tiền. Vậy với gần 3 triệu xe, số tiền nộp trước sẽ lên tới hàng nghìn tỷ đồng, số tiền đó ai hưởng lợi?”, ông Thắng nghi vấn.

Đồng quan điểm, một số doanh nghiệp vận tải cũng bày tỏ, doanh nghiệp có nhiều đầu xe sẽ phải nộp số tiền rất lớn vào tài khoản trước, nhưng không được tính lãi suất. Hơn nữa tài khoản giao thông chưa liên thông tài khoản ngân hàng nên khi chuyển khoản phải mất phí, tiền phí này ai chịu?

Bảo Hà (Tổng hợp)