Một phụ nữ ở xã Nam Kim, huyện Nam Đàn (Nghệ An) khi dập lửa tại khu vực rừng khoanh nuôi của gia đình thì bị lửa bao vây dẫn đến tử vong.

Chiều 30/6, trả lời VTC News, ông Bùi Đình Long, Bí thư huyện Ủy Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, một người dân trên địa bàn bị chết khi đi chữa cháy rừng. 

Ông Long cho hay: “Sáng nay, người dân phát hiện Bà Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1964), trú tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn bị chết do ngạt khói khi đi chữa cháy rừng. Con trai bà Hoa là chủ khu rừng bị cháy”.

Khu rừng tại xã Nam Kim bị cháy. (Ảnh: Thanh Niên)

Trên báo Thanh Niên, ông Đặng Bình, Phó chủ tịch UBND xã Nam Kim (huyện nam Đàn, Nghệ An) xác nhận thông tin và cho biết, vào khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, lửa từ khu vực rừng ở xã Sơn Tiến và xã Sơn Tân (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã lan sang khu rừng ở xã Nam Kim, gây cháy lớn. Khu rừng bị cháy lan tới thuộc rừng trồng do gia đình bà Hoa làm chủ.

Phát hiện rừng bị cháy, bà Hoa cùng người dân và lực lượng chức năng nỗ lực dập lửa. Biết bà Hoa bị bệnh tim nên một số người can ngăn, nhưng bà Hoa vẫn cố gắng vào rừng để chữa cháy và tiếp tế cho lực lượng chữa cháy.

Sau khi đám cháy được dập tắt, lực lượng chữa cháy phát hiện bà Hoa đã tử vong trong khu rừng.

Lực lượng chức năng chữa cháy rừng. (Ảnh: Doãn Hoà)

Báo Tuổi Trẻ cho biết, đến 15h30 chiều cùng ngày, cơ bản các điểm cháy được khống chế, tuy nhiên các lực lượng chữa cháy vẫn túc trực bám sát hiện trường, đề phòng lửa bùng phát. Ước tính hiện có hơn 20ha rừng thông và keo ở Nam Đàn bị thiêu rụi.

Khôi Minh