Lê Tấn Tú – người vung rựa chém tài xế tham gia phản đối BOT Cai Lậy sau một tuần bị bắt giam đã được trả tự do. Trước đó, người nhà Tú đã đến xin lỗi và đồng ý thỏa thuận hỗ trợ chi phí điều trị 150 triệu đồng cho nạn nhân.

Sáng nay, ngày 20/12, lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ cho biết, đã trả tự do cho Lê Tấn Tú (36 tuổi, Giám đốc Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh) vì nạn nhân bãi nại. Người này bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Cố ý gây thương tích từ hơn tuần trước, theo báo Zing.

Theo kết quả giám định thương tích, nạn nhân Vương Quốc Tân (34 tuổi, ở quận Ninh Kiều) tổn hại sức khỏe hơn 9%.

chu xe ca u chem tai xe o bot cai la y duoc tra tu do
Lê Tấn Tú bị bắt tạm giam về hành vi Cố ý gây thương tích (Ảnh: Minh Anh)

Anh Tân cho biết, lý do rút đơn vì vài ngày trước, người nhà Tú đến gặp để xin lỗi và đồng ý thỏa thuận hỗ trợ chi phí điều trị cho anh 150 triệu đồng.

Khi bị bắt, Tú khai nhận, công ty Tú Anh (ở phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) có hợp đồng với BOT Cai Lậy cho thuê xe, xử lý những ô tô gây ách tắc tại trạm thu phí. Ngày 29/11, anh này điều xe cứu hộ từ Cần Thơ lên BOT Cai Lậy theo hợp đồng. Hôm sau (30/11), xe cứu hộ của dịch vụ Tú Anh có kéo ô tô mang biển số Bình Dương tại làn thu phí của BOT Cai Lậy ra ngoài theo yêu cầu của ngành chức năng.

chu xe ca u chem tai xe o bot cai la y duoc tra tu do
Xe cẩu công ty Tú Anh kéo ô tô tại BOT Cai Lậy chiều 30/11 (Ảnh: Việt Tường)
chu xe ca u chem tai xe o bot cai la y duoc tra tu do
Tin nhắn đe doạ chủ cơ sở Tú Anh (Ảnh: Minh Anh)

Do trên cứu hộ có ghi số điện thoại của chủ cơ sở Tú Anh, nên họ liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn với hàm ý đe doạ hoặc bôi xấu trên mạng. Sau đó, Tân ra mặt hoà giải và đồng ý gặp Tú nói chuyện.

Đến sáng ngày 3/12, Tân cùng nhóm bạn tìm đến trụ sở Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh để nói chuyện về các vấn đề liên quan phương tiện của cơ sở cẩu xe ở BOT Cai Lậy. Tuy nhiên, khi vừa gặp mặt, Tú đã dùng rựa chém Tân gây thương tích. Sau đó, Tú bị cảnh sát bắt giữ.

Chủ doanh nghiệp còn thừa nhận hành vi dùng rựa chém Tân là do khủng hoảng tinh thần, thiếu kiềm chế vì liên tục bị nhắn tin, điện thoại đe doạ, chửi mắng, đòi xử…

Ngày 12/12, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Tú để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Hoàng Minh