Một người dân ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng không khỏi chua xót cho biết hàng chục cây sầu riêng đang cho thu hoạch của bị kẻ xấu nhẫn tâm cưa hạ không thương tiếc.

Báo NLĐ Ngày 11/8, bà Võ Thị Kim Chi (45 tuổi, ngụ tại Tổ dân phố 19, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) bức xúc cho biết, sau khi phát hiện hàng loạt cây sầu riêng đang cho thu hoạch của gia đình bị cưa hạ, bà đã trình báo vụ việc với cơ quan công an.

Trao đổi với phóng viên, bà Chi cho biết vườn sầu riêng 4 sào của gia đình trồng khoảng 100 cây, năm nay là năm thứ 6 và đang cho thu hoạch vụ thứ 2.

Để bảo vệ vườn sầu riêng, gia đình bà Chi đã lắp đặt hệ thống 7 camera xung quanh vườn.

Vào đêm 8/8, đang có mưa lớn thì gia đình bà phát hiện hệ thống camera tại vườn sầu riêng mất kết nối, không quan sát được. Đến khoảng 5 giờ sáng ngày 9/8, bà Chi ra vườn kiểm tra thì nguồn điện đấu nối vào hệ thống camera bị cắt.

Có tới 11 cây sầu riêng bị cưa ngang thân chỉ cần gió thổi nhẹ là đổ gãy. (ảnh: NLĐ).

Tiếp tục kiểm tra, thì bà Chi tá hỏa phát hiện sầu riêng trong vườn bị kẻ gian cưa hạ nằm la liệt. “Theo thống kê, có tổng cộng 22 cây sầu riêng chuẩn bị thu hoạch bị kẻ gian cưa ngang thân. Trong đó, có 11 cây bị cưa đổ, số còn lại bị cưa hơn nửa thân cây và chỉ cần có gió là ngã gãy đổ” – bà Chi chua xót.

Ảnh chụp màn hình NLĐ.

Cũng theo bà Chi, gia đình không có mâu thuẫn với hàng xóm. Khoảng đầu năm 2022 đến nay, gia đình có mâu thuẫn nhỏ với một người em trong gia đình liên quan mua bán sang nhượng một phần mảnh đất này.

Hiện, Công an đang truy tìm đối tượng cưa hạ vườn sầu riêng của gia đình bà Chi.

Tương tự, theo Người Đưa Tin, trước đó, ngày 5/8, bà Nguyễn Thị Thắm (ngụ tại xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm) vào thăm vườn cà phê, bà Thắm phát hiện hàng chục cây cà phê trĩu trái bị đốn hạ ngang thân nằm la liệt khắp vườn.

Ảnh chụp màn hình Người Đưa Tin.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm điều tra.

Có thể bạn quan tâm: