Một cặp vợ chồng anh V. (ngụ TP.HCM) mua cây lan đột biến với giá gần nửa 500 triệu đồng của một người ở Đồng Nai. Khi quay lại bảo hành cây thì vợ chồng này phát hiện chủ vườn lan đã biến mất.

Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho báo Người lao Động biết, vừa tiếp nhận tin báo vụ có dấu hiệu lừa đảo khi mua lan đột biến tại ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom.

Cụ thể, qua mạng xã hội Facebook và Zalo, vợ chồng anh V. biết được anh B.V.D (SN 1993, quê tỉnh Hòa Bình) – chủ vườn lan Bình Minh tại địa chỉ ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Trảng Bom – chuyên kinh doanh cây giống hoa lan nên đã đặt mua giống cây hoa lan có tên gọi là “Bạch Tuyết”.

Ngày 4/3, vợ chồng anh V. đến cửa hàng của D. xem và mua 1 cây hoa lan giống với giá 466 triệu đồng. Sau khi mua lan và mang về chăm sóc được vài ngày thì cây lan có dấu hiệu sắp chết nên vợ chồng anh V. chụp ảnh tình trạng cây và gọi điện thoại thông báo cho chủ vườn lan biết.

Chủ cửa hàng lan hẹn vợ chồng anh V. mang lan đến cửa hàng để bảo hành và chăm sóc cây. Đến ngày 8/3, khi vợ chồng anh V. đến vườn lan Bình Minh thì tá hỏa phát hiện tiệm đã đóng cửa, chủ vườn lan trả mặt bằng.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Theo Thanh Niên, tương tự ngày 16/4, Anh N.H.T., chủ vườn lan Hà Thanh cũng bị nhiều người tố cáo “ôm” nhiều tỷ đồng bỏ trốn những đã đến công an trình diện sau đó.

Chủ vườn này cho biết, có nhận của 7 khách số tiền khoảng 14 tỷ đồng, nhưng chưa đến thời hạn giao cây.

Có thể bạn quan tâm: