Ông Nguyễn Văn Thủy, Phó chủ tịch huyện Bố Trạch nói 12/11 ông Phan Thanh Miên, Chủ tịch xã Bắc Trạch, 51 tuổi đã qua đời sau thời gian điều trị tại bệnh viện. “Anh Miên bị thương khi đi cứu hộ, cứu nạn người dân trong lũ tháng 10. Sau nhiều ngày liền ngâm nước lũ, anh Miên bị sốt, nhập viện điều trị”, ông Thủy nói trên báo VnExpress.

Nguồn tin trên cho hay, giữa tháng 10, ông Miên cùng các lực lượng về cơ sở tổ chức ứng phó với lũ lụt. Lúc này, ông bị thương nhẹ ở đầu gối và tiếp tục làm nhiệm vụ di dời người dân vùng lũ. Những ngày tiếp theo, chủ tịch xã dầm mưa, lội nước lũ cùng các đoàn cứu trợ đi cấp phát nhu yếu phẩm cho người dân.

Khi bị sốt, ông Miên được đưa vào trạm y tế xã điều trị nhưng không thuyên giảm. Sau đó, ông Miên được chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba – Đồng Hới trong tình trạng sốt nặng, đầu gối bị sưng rất to, thể trạng yếu; rồi chuyển tiếp vào Bệnh viện Trung ương Huế. Bệnh nhân bị nhiễm trùng, phải thở máy, lọc máu liên tục, tử vong ngày 11/11.

Các bác sĩ cho hay bệnh nhân bị bệnh Melioidosis, hay bệnh Whitmore, thông qua tiếp xúc trực tiếp với đất và nước mặt bị ô nhiễm.

Ông Thủy cho biết, ông Phan Thanh Miên vừa nhận chức chủ tịch xã Bắc Trạch được hơn 3 tháng; là người rất nhiệt tình, tận tâm giúp đỡ nhân dân trong mưa lũ.

“Huyện đang giao Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội rà soát, làm chế độ chính sách cho ông Miên” – ông Thủy nói trên Người lao động.

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Bản tin sáng 13/11: Trót chúc Biden, nhiều lãnh đạo ‘muối mặt’?; 650.000 phiếu bất hợp pháp