Ngày 2/11, thông tin từ Thị ủy Nghi Sơn (Thanh Hóa) cho biết, đã ra các quyết định kỷ luật đối với Đảng ủy xã Phú Lâm và một số cán bộ, lãnh đạo xã Phú Lâm (TX.Nghi Sơn) do mắc nhiều vi phạm. Trong đó riêng ông Nguyễn Khắc Anh, giữ chức Phó chủ tịch UBND xã Phú Lâm bị cách tất cả các chức vụ vì đã có hành vi cố ý gây thương tích cho 2 người dân, trong đó 1 người dân bị hành hung phải nhập viện.

Theo Dân Trí, ngoài kỷ luật với ông Lâm, Đảng ủy xã Phú Lâm đã kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Duy Bình, Bí thư Đảng ủy xã Phú Lâm nhiệm kỳ 2020-2025.

Cảnh cáo ông Lê Văn Năm, Phó chủ tịch UBND xã Phú Lâm, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, từ năm 2020 đến tháng 6/2022, Đảng ủy xã Phú Lâm và những cá nhân trên đã thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp, vi phạm Luật đất đai.

Đảng ủy xã Phú Lâm không ngăn chặn, xử lý kịp thời làm cho tình hình phức tạp, tạo dư luận không tốt trong nhân dân, để vi phạm kéo dài.

Trong đó, cá nhân ông Nguyễn Khắc Anh – Chủ tịch xã Phú Lâm từ tháng 4/2019, ông Nguyễn Khắc Anh đã có hành vi cố ý gây thương tích cho ông N.V.H. (trú xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn).

Đến tháng 5/2022, ông Anh tiếp tục xô xát với bà L.T.C. (trú xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn) khiến bà C. phải nhập viện và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm: