Ông Lương Văn Tòi, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) xã Xuân Thắng khai rằng hành động cưỡng hôn bé gái, chỉ là để chúc mừng, động viên nữ sinh lớp 10 đạt thành tích trong học tập.

Trao đổi với Zing sáng 5/7, một lãnh đạo UBND huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan công an đang xác minh tố cáo về việc ông Lương Văn Tòi, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) xã Xuân Thắng, có hành vi quấy rối, sàm sỡ một bé gái 16 tuổi.

Theo vị này, cơ quan chức năng đang làm rõ tường trình của ông Tòi khi vị chủ tịch này khai các hành vi bị tố cáo, trong đó có hành động cưỡng hôn bé gái, chỉ là để chúc mừng, động viên nữ sinh lớp 10 đạt thành tích trong học tập.

“Hiện chưa thể kết luận do cơ quan công an cần xác minh lời khai của ông Tòi. Khi có kết quả, huyện sẽ thông tin tới cơ quan báo chí”, vị lãnh đạo huyện nói.

Trước đó một ngày (4/7), ông Tòi đã bị đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ công tác điều tra vụ việc.

Trước đó chiều 28/6, ông Tòi sau khi đi uống rượu về đã đến nhà một người dân ở thôn Làng Sương, xã Xuân Thắng chơi. Người lớn đều đi vắng, nữ sinh lớp 10, con gái chủ nhà ra bàn uống nước ngoài sân thì bị ông Tòi tiến lại khoác vai, hành động thân mật.

Nữ sinh sau đó chạy lên hiên nhà, bị ông Tòi đi theo kéo lại, ôm hôn. Nạn nhân cố gắng chống đỡ, đẩy người này ra xa rồi trốn vào nhà.

Gia đình nữ sinh sau khi trích xuất camera an ninh đã tố giác sự việc với cơ quan chức năng.

Có thể bạn quan tâm: